Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (3x - 1)2 = 100
(3x - 1)2 = 102
=>3x - 1 = 10
=> 3x = 10 + 1
3x = 11
x = 11/3
=> (1+2X-1)x (2x-1+1)/4=225
=> 2x+2x/4=225
=> 4x^2/4=225
=> x^2= 225
=> x=15
cái ^ là mũ nha bạn
chúc bn hok tốt
`Answer:`
a. Tổng: \([\left(2x-1\right)-1]:2+1=x\) số hạng
Ta có: \(1+3+5+7+9+...+\left(2x-1\right)=225\)
\(\Rightarrow x.\left(2x-1+1\right):2=225\)
\(\Leftrightarrow2x^2:2=225\)
\(\Leftrightarrow x^2=225\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
b. Mình sửa đề nhé: \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}+...+2^{x+2015}=2^{2019}-8\)
\(\Rightarrow2^x.\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)=2^{2019}-8\)
Ta đặt \(K=1+2+2^2+...+2^{2015}\)
\(\Rightarrow2^x.K=2^{2019}-8\)
\(\Rightarrow2K=2.\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)\)
\(\Rightarrow2K=2+2^2+2^3+...+2^{2015}+2^{2016}\)
\(\Rightarrow2K-K=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2015}+2^{2016}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)\)
\(\Rightarrow K=2^{2016}-1\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^{2016}-1\right)=2^{2019}-8\)
\(\Rightarrow2^{x+2016}-2^x=2^{2019}-2^3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2016=2019\\x=3\end{cases}}\Rightarrow x=3\)
1.
a) \(x\in\left\{0;32;64;96\right\}\)
b) \(x\in\left\{41;82;123;164\right\}\)
c) \(x\in\left\{1;2;5;10;25;50\right\}\)
2.
a) \(x\in\left\{0;2;3;4;7\right\}\)
b) \(x=2\)
a, \(\frac{5}{x-1}\)hay \(x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)
x - 1 | 1 | 5 |
x | 2 | 6 |
b, \(\frac{2x+5}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)+3}{x+1}=\frac{3}{x+1}\)
hay \(x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)
x + 1 | 1 | 3 |
x | 0 | 2 |
a) 8 chia hết cho x - 1
Ta có : \(8\) \(⋮\) ( x - 1 )
=> x - 1 thuộc Ư(8) = { 1 ; 2 ; 4 ; 8 }
=> x thuộc { 2 ; 3 ; 5 ; 9 }
Vậy x thuộc { 2 ; 3 ; 5 ; 9 }
b) 15 chia hết cho 2x + 3
Ta có : \(15\) \(⋮\) \(2x+3\)
=> 2x + 3 thuộc Ư(15) = { 1 ; 3 ; 5 ; 15 }
* TH1 : 2x + 3 = 1
2x = - 2
x = (- 2) : 2
x = - 1 ( Loại )
* TH2 : 2x + 3 = 3
2x = 3 - 3
2x = 0
x = 0 ( Chọn )
* TH3 : 2x + 3 = 5
2x = 5 - 3
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1 ( Chọn )
* TH4 : 2x + 3 = 15
2x = 15 - 3
2x = 12
x = 12 : 2
x = 6 ( Chọn )
Vậy x thuộc { 0 ; 1 ; 6 }
x+2x=9
x.1+2x=9
x.(1+2)=9
x3=9
x=3
\(x+2x=9\)
\(x\left(1+2\right)=9\)
\(x.3=9\)
\(x=3\)