Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Với mọi x ta có :
\(\left(x-1\right)^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+3>0\)
\(\Leftrightarrow\) Đa thức trên vô nghiệm
b. Ta có :
\(x^2-2x+2=x^2-2x+1+1=\left(x-1\right)^2+1\)
Với mọi x ta có :
\(\left(x-1\right)^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+1>0\)
\(\Leftrightarrow\) đa thức vô nghiệm
c. có nhầm đề không bạn?
ai giúp mik câu này vs ak
mik tick cho
M-(xy3-2xy+x2+5)=xy3+5xy-2x2-6
(xy3-2xy+x2+5)-M=xy3+5xy-2x2-6
Khó quá bạn ơi
Mình thật lòng xin lỗi bạn trăm ngàn lần mình không biết làm
2x+1.3y=36x=(4.9)x=4x.9x=(22)x.(32)x=22x.32x
=>2x+1=22x=>x+1=2x=>2x-x=1=>x=1
và 3y=32x=>y=2x=>y=2.1=>y=2
Vậy (x;y)=(1;2)
vì \(\left(x+2y\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\Leftrightarrow\)
\(\left(x+2y\right)^2=0\Leftrightarrow x+2y=0\Leftrightarrow x=2y\left(1\right)\)
\(\left(y-1\right)^2=0\Leftrightarrow y-1=0\Leftrightarrow y=1\left(2\right)\)
\(\left(x-z\right)^2=0\Leftrightarrow x-z=0\Leftrightarrow x=z\left(3\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\left(3\right)\Rightarrow2y=x=y=2\left(4\right)\)
\(\left(4\right)\Leftrightarrow A=2+2+3\times2=10\)
x2-2y2=1
<=>x2-1=2y2
<=>(x-1)(x+1)=2y2=y.2y
+)(x-1)(x+1)=2y2
=>x-1=2 và x+1=y2
=>x=3 và x+1=y2
thay x=3 vào x+1=y2=>y2=3+1=4=>y=2(vì y nguyên tố nên ko thể là -2)
do đó (x;y)=(3;2)
+)(x-1)(x+1)=y.2y
=>x-1=y và x+1=2y
=>x=y+1 và x+1=2y
thay x=y+1 vào x+1=2y=>(y+1)+1=2y=>y+2=2y=>2y-y=2=>y=2
khi đó x=2+1=3
Do đó (x;y)=(3;2)
Vậy (x;y)=(3;2)
x2 = x5
<=> x5 - x2 = 0
<=> x2(x3 - 1) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^3-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)là giá trị cần tìm
Ta thấy: \(x^2\ge0;x^5\le0\)
\(\Rightarrow x^2=x^5=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Vậy x=0.