K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2021

\(\Rightarrow x^2-x-6-x^2+5x=18\\ \Rightarrow4x=24\Rightarrow x=6\)

22 tháng 1 2019

1. \(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2+6x+9\right)-\left(x^2-6x+9\right)=6x+18\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+6x+9-x^2+6x-9=6x+18\)

\(\Leftrightarrow\)12x-6x=18

\(\Leftrightarrow\)6x=18

\(\Leftrightarrow\)x=3

S=\(\left\{3\right\}\)

2.

22 tháng 1 2019

câu 2 lần sau làm

17 tháng 9 2018

Bài 1 : 

\(a)\)\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x+3\right)\left(x-3\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3-1-x\left(x^2-3^2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3-1-x^3+9x=15\)

\(\Leftrightarrow\)\(9x=16\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{16}{9}\)

Vậy \(x=\frac{16}{9}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

21 tháng 12 2017

a) ( x +2 )2 - ( 3x - 1 ) ( x +2 ) = 0

<=> (x+2)(x+2-3x+1) = 0

<=> (x+2)(-2x+3) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\-2x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

b) ( 2x - 1 )2 - ( 2x + 5 ) ( 2x - 5 ) = 18

<=> 4x2 -4x +1  - (4x2-25) =18

<=> 4x2 -4x +1  - 4x2  + 25 = 18

<=> - 4x + 26 = 18

<=> - 4x  = 18 - 26

<=> - 4x   = -8

<=> x = 2

c) ( 2x + 3 )2 - ( x - 5 )= 0

<=> [( 2x + 3 ) - ( x - 5 )].[( 2x + 3 ) + ( x - 5 )] = 0

<=> (2x +3 -x +5) . (2x +3  + x  - 5) = 0

<=> (x +8)(3x-2) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+8=0\\3x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-8\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

d) 5x3 + 3x - 8 = 0

<=> (5x3 -5x) +(8x-8) = 0

<=> 5x(x2 - 1) + 8(x-1) = 0

<=> 5x(x - 1)(x+1) + 8(x-1) = 0

<=> (x - 1)[5x(x+1) + 8] = 0

<=> (x-1)(5x2+5x +8 ) = 0

<=> (x-1).5.(x2+x+8/5) = 0

<=> 5.(x-1)(x2+x+1/4 + 27/20) = 0

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{27}{20}\right]\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{27}{20}=0\end{cases}\Leftrightarrow x=1}\)vỉ \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{27}{20}>0\)với mọi x

Vậy x = 1

17 tháng 8 2016

1)x2-8x-9

= x^2 - 9x +x -9

= x(x+1) - 9 (x+1)

= (x-9) (x+1)

2)x2+3x-18

3)x3-5x2+4x

=x^3 - 4x^2 - x^2 + 4x 

= x^2 (x-1) - 4x(x-1)

= (x^2 - 4x) (x-1)

= x(x-4)(x-1)

4)x3-11x2+30x

5)x3-7x-6

6)x16-64

\(=\left(x^8\right)^2-8^2\)

\(=\left(x^8-8\right)\left(x^8+8\right)\)

7)x3-5x2+8x-4

8)x2-3x+2

= x^2 - 2x - x +2

= x(x-1) -2(x-1)

= (x-2)(x-1)

17 tháng 8 2016

1)   \(\left(x-9\right)\left(x+1\right)\)             2)   \(\left(x-3\right)\left(x+6\right)\)                                           3)   \(x\left(x-4\right)\left(x-1\right)\)

4)    \(x\left(x-6\right)\left(x-5\right)\)         5)\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)                               6)   ........

7)  \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)          8)   \(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)

8 tháng 12 2019

Ko viết lại đề

Câu 1: chia ra làm 3 trường hợp

Câu 2: 

\(\left(x+2-x+2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(4\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\)

\(x=-2\)

8 tháng 12 2019

câu 1:suy ra 

5x=0vậy x=0

x-3=0vậy x=3

-2x+6=0vậy x=3

22 tháng 10 2020

a) ( 5x + 1 )2 - ( 5x + 3 )( 5x - 3 ) = 30

⇔ 25x2 + 10x + 1 - ( 25x2 - 9 ) = 30

⇔ 25x2 + 10x + 1 - 25x2 + 9 = 30

⇔ 10x + 10 = 30

⇔ 10x = 20

⇔ x = 2

b) ( x + 3 )2 + ( x - 2 )( x + 2 ) - 2( x - 1 )2 = 7

⇔ x2 + 6x + 9 + x2 - 4 - 2( x2 - 2x + 1 ) = 7

⇔ 2x2 + 6x + 5 - 2x2 + 4x - 2 = 7

⇔ 10x + 3 = 7

⇔ 10x = 4

⇔ x = 4/10 = 2/5