Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có (x+y)^2=x^2+y^2+2xy=25 (1)
thay xy=6 vào (1) ta có:
25=x^2+y^2+2*6
\(\Leftrightarrow\)25=x^2+y^2+12
\(\Leftrightarrow\)x^2+y^2=25-12=13
vậy.... k cho mình nha
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\\ 4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\\ 2x+255=0\\ 2x=-255\\ x=-\dfrac{255}{2}\)
Giải phương trình: \(\frac{3}{x-3}-\frac{2}{x-1}=\frac{x-1}{2}-\frac{x-3}{3}\).
có ai giúp mk vs
Đặt \(x-3=t\) thì pt đã cho trở thành :
\(\frac{3}{t}-\frac{2}{t+2}=\frac{t+2}{2}-\frac{t}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3t+6-2t}{t\left(t+2\right)}=\frac{3t+6-2t}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(t+6\right)\left[\frac{1}{t\left(t+2\right)}-\frac{1}{6}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t+6=0\\\frac{1}{t\left(t+2\right)}=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-6\\t^2+2t-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=-6\\\left(t+1\right)^2=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\t=\sqrt{7}-1\\t=-\sqrt{7}-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2+\sqrt{7}\\x=2-\sqrt{7}\end{matrix}\right.\) ( TM )
Ta có: A = (x + 2)(x - 3) + x(x - 1) - 4 = x2 - 3x + 2x - 6 + x2 - x - 4 = 2x2 - 2x - 10 = 2(x2 - x + 1/4) - 21/2 = 2(x - 1/2)2 - 21/2
Ta luôn có: 2(x - 1/2)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> 2(x - 1/2)2 - 21/2 \(\ge\)-21/2 \(\forall\)x
hay A \(\ge\)-21/2 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x -1/2 = 0 <=> x = 1/2
vậy Min của A = -21/2 tại x = 1/2
\(A=\left(x+2\right)\left(x-3\right)+x\left(x-1\right)-4\)
\(\Leftrightarrow A=x^2-x-6+x^2-x-4\)
\(\Leftrightarrow A=2x^2-2x-10\)
\(\Leftrightarrow A=2\left(x^2-x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{21}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{21}{4}\right]\)
\(\Leftrightarrow A=2\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\right]-\frac{42}{4}\ge-\frac{42}{4}\)
Vậy \(A_{min}=\frac{-42}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{y+z}=1-\left(\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}\right)\)
\(=1-\frac{xy+y^2+xz+z^2}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}\) \(=\frac{x^2+xy+xz+yz-xy-y^2-xz-z^2}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}\)
\(=\frac{x^2+yz-y^2-z^2}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}=\frac{\left(x^2+yz-y^2-z^2\right)\left(y+z\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)}\)
\(=\frac{x^2y+x^2z-y^3-z^3}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{y+z}=\frac{x^3y+x^3z-xy^3-xz^3}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}\)
+ CM tương tự rồi công vế theo vế ta đc
BT = 0
a, = [(x-2).(x+1)]^2+(x-2)^2
= (x-2)^2.(x+1)^2+(x-2)^2
= (x-2)^2.[(x+1)^2+1]
= (x-2)^2.(x^2+2x+2)
Tk mk nha
b) \(6x^5+15x^4+20x^3+15x^2+6x+1\)
\(=6x^5+3x^4+12x^4+6x^3+14x^3+7x^2+8x^2+4x+2x+1\)
\(=\left(2x+1\right)\left(3x^4+6x^3+7x^2+4x+1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(3x^4+3x^3+3x^2+3x^3+3x^2+3x+x^2+x+1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2+3x+1\right)\)
cảm ơn bẹn nhìu nha...