K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2016

(x+2)=64/2

x+2=32

x=32-2

x=30

ai thấy cách làm giống mình thì cho 1 tích nha

17 tháng 4 2016

(x+2)*2=64

=> x+2=64/2=32

=> x=32-2=30

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

1/

$(x-1)^{x+10}=(x-1)^{x+8}$

$\Rightarrow (x-1)^{x+10}-(x-1)^{x+8}=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}(x^2-1)=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}=0$ hoặc $x^2-1=0$

Nếu $(x-1)^{x+8}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1$

Nếu $x^2-1=0\Rightarrow x^2=1=1^2=(-1)^2\Rightarrow x=1$ hoặc $x=-1$

Vậy $x=1$ hoặc $x=-1$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

2/

$1^3+2^3+3^3+...+10^3=(x+1)^2$

Ta có công thức quen thuộc:

$1^3+2^3+...+n^3=(1+2+...+n)^2=\frac{[n(n+1)]^2}{4}$

Bạn có thể xem cm tại đây:

https://diendantoanhoc.org/topic/81694-t%C3%ADnh-t%E1%BB%95ng-s-13-23-33-n3/

Khi đó:

$1^3+2^3+...+10^3=(x+1)^2$

$\Rightarrow \frac{[10(10+1)]^2}{4}=(x+1)^2$

$\Rightarrow 3025=(x+1)^2$

$\Rightarrow x+1=55$ hoặc $x+1=-55$

$\Rightarrow x=54$ hoặc $x=-56$

12 tháng 10 2015

1. ( x-2)2 = 81

( x-2)2 = 92

=>x-2=9

x=9+2

x=11

8 tháng 7 2016

a, (2x-3)3 = -64

=> (2x-3)3 = -43

=> 2x-3=-4

=> 2x = -1

=> x = -1 : 2

=> x = -1/2

b, (2x-3)=25

=>  (2x-3)=5^2

=> 2x-3 = 5

=> 2x = 8

=> x = 4

c, (3x-4)=36

=> (3x-4)=62

=> 3x-4 = 6

=> 3x = 10

=> x = 3.(3)

d, 2x+1 = 64

=> 2x+1  = 26

=> x+1 = 6

=> x = 5

8 tháng 7 2016

a/ (2x - 3)3 = -64 => (2x - 3)3 = (-4)3 =>  2x - 3 = -4 => 2x = -1 => x = -1/2

b/ (2x - 3)2 = 25 => (2x - 3)2 = 52 => 2x - 3 = 5 => 2x = 8 => x = 4

c/ (3x - 4)2 = 36 => (3x - 4)2 = 62 => 3x - 4 = 6 => 3x = 10 => x = 10/3

d/ 2x+1 = 64 => 2x+1 = 26 => x + 1 = 6 => x = 5

24 tháng 10 2017

\(\frac{2^{7x}}{2^{3x}}=64\)

\(\Rightarrow\frac{\left(2^7\right)^x}{\left(2^3\right)^x}=2^6\)

\(\Rightarrow\left(\frac{128}{8}\right)^x=2^6\)

\(\Rightarrow16^x=2^6\)

\(\Rightarrow2^{4x}=2^6\)

\(\Rightarrow4x=6\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)

24 tháng 10 2017

Ta co          27x /  23x = 64

     ===>    27x-3x = 64

     ===> 24x = 64 = 26

      =====> 4x = 6

     ===> x = 1,5

15 tháng 12 2019

(-3/4)63x-1=(3/4)^3

3x-1=3+1

3x=3=1

x=4;3

x=4/3

Vậy x=4/3

30 tháng 3 2020

25556

23 tháng 10 2015

(23:4).2x+1=64

(8:4).2x+1=64

2.2x+1=64

2x+1=64:2

2x+1=32

2x+1=25

=>x+1=5

x=5-1

x=4

31 tháng 10 2017

(2^3.4).2^x+1=64

(8:4).2^x+1=64

2.2^x+1=64

4^x+1=64

4^x+1=4^3

x+1=3

x=3-1          =)x=2

17 tháng 9 2021

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{27}=\frac{z^3}{64}\) và \(x^2+2y^2-3z^2=650\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^3=\left(\frac{y}{3}\right)^3=\left(\frac{z}{4}\right)^3\)\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau

\(\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}=\frac{x^2+2y^2-3z^2}{4+18-48}=\frac{650}{-26}=-25\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=-25\Rightarrow x^2=-100\Rightarrow x\in\varnothing\)

\(\Rightarrow\frac{y^2}{9}=-25\Rightarrow y^2=-225\Rightarrow y\in\varnothing\)

\(\Rightarrow\frac{z^2}{16}=-25\Rightarrow z^2=-400\Rightarrow z\in\varnothing\)

Vậy không có \(\left(x;y;z\right)\)thoả mãn