K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2

\(x^2+2=0\\ x^2=-2\)

=> x vô nghiệm

21 tháng 2

x² + 2 = 0

x² = 0 - 2

x² = -2 (vô lý vì x² ≥ 0 với mọi x ∈ R)

Vậy không tìm được x thỏa mãn yêu cầu đề bài

26 tháng 11 2015

\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=k<0\Leftrightarrow\frac{x^2}{1}=\frac{y^2}{4}=\frac{x^2+y^2}{1+4}=\frac{20}{5}=4=k^2\Leftrightarrow k=-2\)

x =-2

y =-4

=> x+y = -2 -4 =-6

 

5 tháng 1 2020

2.

\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)

\(=\left(3^{n+2}+3^n\right)-\left(2^{n+2}+2^n\right)\)

\(=3^n.\left(3^2+1\right)-2^n.\left(2^2+1\right)\)

\(=3^n.\left(9+1\right)-2^{n-1}.2.\left(4+1\right)\)

\(=3^n.10-2^{n-1}.2.5\)

\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)

\(=10.\left(3^n-2^{n-1}\right)\)

\(10⋮10.\)

\(\Rightarrow10.\left(3^n-2^{n-1}\right)⋮10\)

\(\Rightarrow3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n⋮10\left(\forall n\in N\right)\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

5 tháng 1 2020

sai: a;b;c;e

đúng: d

14 tháng 12 2015

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{y+x}{xy}=\frac{xy}{xy}=1\)

14 tháng 12 2015

giả sử x=y=2(thỏa mãn đầu bài)
thì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=\frac{2}{2}=1\)
tick đúng cho mình nha

28 tháng 6 2017

a) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x-2=1\)

\(\Rightarrow x=3\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-2\)

\(\Rightarrow2x=-1\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=\dfrac{-3}{4}\end{matrix}\right.\).

28 tháng 6 2017

a , \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

<=> \(x-\dfrac{1}{2}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b , \(\left(x-2\right)^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

c , \(\left(2x-1\right)^3=-8\Rightarrow2x-1=-2\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)

d , \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4^2}\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=\dfrac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)

1 tháng 4 2018

nhầm không có y2-y2 mà chỉ có -y2 thôi

30 tháng 11 2019
https://i.imgur.com/k057M0t.jpg
30 tháng 11 2019
https://i.imgur.com/zd1z0Hz.jpg
29 tháng 9 2016

a, \(\left(x-1\right).\left(x+2\right)\)\(>0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1< 0;x+2< 0\left(loai\right)\Rightarrow x< 1\\x-1>0;x+2>0\Rightarrow x>1;x>-2\end{cases}}\)

=> -2 < x < 1

Câu b và câu d làm tương tự nha bạn(Câu b thì xét khác dấu) 

29 tháng 9 2016

a) a=  2 và 1

b)    =      7

c=     5600 và 7899

d  5 và 6 

4 tháng 10 2015

vì: số  mũ của cả 2 là số chẵn mà x2012 + x2014 \(\ge0\)

=> ( x - 3 )2012 + ( 3y - 12 )2014 \(\ge0\)

mà đề cko là bé hơn hoặc = 0 => ( x - 3 )2012 + ( 3y - 12 )2014  = 0

Vì ko có số đối => ( x - 3 )2012 = 0 và ( 3y - 12 )2014  = 0

để: x - 3 = 0 => x = 3

3y - 12 = 0

3y = 12

 y = 4

=> cặp x;y thỏa mãn là: (3;4)