Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{20}{41}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)
\(\Leftrightarrow x+2=41\)
\(\Leftrightarrow x=41-2\)
\(\Leftrightarrow x=39\)
ta có:
\(\frac{x-2016}{2015}+\frac{x-2017}{2016}-\frac{2018-x}{2017}=-3\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2016}{2015}+1\right)+\left(\frac{x-2017}{2016}+1\right)+\left(\frac{x-2018}{2017}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2015}+\frac{x-1}{2016}+\frac{x-1}{2017}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Bài 1 : dễ bạn tự làm được :)
Bài 2 :
Ta có :
\(B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Vì :
\(\frac{2015}{2016}>\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}>\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Nên \(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có : B = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 Vì : 2016 2015 > 2016 + 2017 + 2018 2015 2017 2016 > 2016 + 2017 + 2018 2016 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2017 Nên 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 ⇔ 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 ⇔A > B Vậy A > B Chúc bạn học tốt ~
a, Ta có: \(\dfrac{2016}{2017+2018}< \dfrac{2016}{2017}\)
\(\dfrac{2017}{2017+2018}< \dfrac{2017}{2018}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{2016+2017}{2017+2018}< B=\dfrac{2016}{2017}+\dfrac{2017}{2018}\)
Vậy A < B
b, Ta có: \(\dfrac{2017}{2016+2017}< \dfrac{2017}{2016}\)
\(\dfrac{2018}{2016+2017}< \dfrac{2018}{2017}\)
\(\Rightarrow M=\dfrac{2017+2018}{2016+2017}< N=\dfrac{2017}{2016}+\dfrac{2018}{2017}\)
Vậy M < N
có B=2015+2016+\(\frac{2017}{2016}\)+2017+2018
B=\(\frac{2015}{2015+2016+2017}\)+\(\frac{2016}{2016+2017+2018}\)+\(\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
vì \(\frac{2015}{2016}\)>\(\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}\)>\(\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}\)>\(\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
⇒A>B
Chúc bạn học tốt :")
Dễ thấy B<1.
\(A=\left(1-\frac{1}{2016}\right)+\left(1-\frac{1}{2017}\right)+\left(1-\frac{1}{2018}\right)\)\(=3-\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}\right)\)
\(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}< \frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1\)
Vậy A>2.
Vậy A>B.
Do : \(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}>\frac{2017}{2017+2018}\)
\(\Rightarrow\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2016}{2017+2018}+\frac{2017}{2017+2018}=\frac{2016+2017}{2017+2018}\)
Vậy : \(\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2016+2017}{2017+2018}\)
Ta có:
\(\frac{2016}{2017}>\frac{2017}{2018}\Rightarrow A>\frac{2016}{2018}+\frac{2017}{2018}\Rightarrow A>\frac{2016+2017}{2018}\)
\(\frac{2016+2017}{2017+2018}=\frac{2016+2017}{4035}\)
Vì:\(\frac{2016+2017}{2018}>\frac{2016+2017}{4015}\)
Nên:\(\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2016+2017}{2017+2018}\)
\(|x+2016|+|x+2017|+2018=3x\)
\(x=2016+2017+2018\)\(\Rightarrow x=6051\)
|x+2016|+|x+2017|+2018=3x
<=> x + 2016 + x + 2017 + 2018 = 3x
<=> x + x - 3x = -2018 -2017-2016
<=> (1 + 1 - 3) x = - 6051
<=> -1x = -6051
<=> x =\(\frac{-6051}{-1}\)
<=> x = 6051