Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời :
Bn Trần Nguyên Hưng k đc bình luận linh tinh.
- Hok tốt !
^_^
`Answer:`
\(\left(\frac{x+1}{2013}\right)+\left(\frac{x+2}{2012}\right)+\left(\frac{x+3}{2011}\right)=\left(\frac{x+4}{2010}\right)+\left(\frac{x+5}{2009}\right)+\left(\frac{x+6}{2008}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2013}+1+\frac{x+2}{2012}+1+\frac{x+3}{2011}+1=\frac{x+4}{2010}+1+\frac{x+5}{2009}+1+\frac{x+6}{2008}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2013}+\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2011}=\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2009}+\frac{x+2014}{2008}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2013}+\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2011}-\frac{x+2014}{2010}-\frac{x+2014}{2009}-\frac{x+2014}{2008}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2014\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2014=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2014\)
\(\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+...+\frac{x+4}{2012}=5\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2008}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2009}-1\right)+...+\left(\frac{x+4}{2012}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2008}{2008}+\frac{x-2008}{2009}+...+\frac{x-2008}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+..+\frac{1}{2012}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+..+\frac{1}{2012}\right)\ne0\)
Nên \(x-2008=0\)
\(\Leftrightarrow x=2008\)
Vậy : \(x=2008\)
\(\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2010}+\frac{x+3}{2011}+\frac{x+4}{2012}=5\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2010}+\frac{x+3}{2011}+\frac{x+4}{2012}-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2008}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x+2}{2010}-1\right)+\left(\frac{x+3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x+4}{2012}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2008}{2008}+\frac{x-2008}{2009}+\frac{x-2008}{2010}+\frac{x-2008}{2011}+\frac{x-2008}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2008=0\)\(\Leftrightarrow x=2008\)
Vậy \(x=2008\)
=> 3x-(1/2013+2/2012+3/2011)=3x-(4/2010+5/2009+6/2008)=>6x=-4/2010-5/2009-6/2008+1/2013+2/2012+3/2011 =>x=... làm tiếp đi bạn
\(\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}=\frac{x+4}{2007}+\frac{x+5}{2006}+\frac{x+6}{2005}\)
<=> \(\frac{x+1}{2010}+1+\frac{x+2}{2009}+1+\frac{x+3}{2008}+1=\frac{x+4}{2007}+1+\frac{x+5}{2006}+1+\frac{x+6}{2005}+1\)
<=> \(\frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+\frac{x+2011}{2008}-\frac{x+2011}{2007}-\frac{x+2011}{2006}-\frac{x+2011}{2005}\) =0
<=> (x+2011).(\(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}\) )=0
<=> x+2011=0
<=> x=-2011
Vậy pt có nghiệm là x=-2011
\(\dfrac{x-1}{2013}+\dfrac{x-2}{2012}+\dfrac{x-3}{2011}=\dfrac{x-4}{2010}+\dfrac{x-5}{2009}+\dfrac{x-6}{2008}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2013}-1+\dfrac{x-2}{2012}-1+\dfrac{x-3}{2011}-1=\dfrac{x-4}{2010}-1+\dfrac{x-5}{2009}-1+\dfrac{x-6}{2008}-1\)
=>x-2014=0
hay x=2014
\(\frac{x+1}{2010}+\frac{x+3}{2008}+\frac{x+4}{2007}+\frac{x+9}{2002}=-4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2010}+1+\frac{x+3}{2008}+1+\frac{x+4}{2007}+1+\frac{x+9}{2002}+1=-4+4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2008}+\frac{x+2011}{2007}+\frac{x+2011}{2002}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2002}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2011=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2011\)