
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(1.\left(x^3-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3=1\\x^2=-1\left(kxđ\right)\end{matrix}\right.\)
<=>x=1
vậy ...
\(2.\left(2x+6\right)\left(3x^2-12\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x+6=0\\3x^2-12=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x=-6\\3x^2=12\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x^2=4\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy ...

Lời giải:
Ta thấy: $(x-2)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow 4(x-2)^2+6\geq 6$
$\Rightarrow C=\frac{4(x-2)^2+6}{6}\geq 1$
Vậy $C$ có GTNN bằng 1. Giá trị này đạt được khi $x-2=0$
Hay $x=2$

(x^2-4).(x^2-9)=0
=>x^2-4=0 hoặc x^2-9=0 <=> x^2=4 hoặc x^2=9 <=>x thuộc {2;-2} hoặc x thuộc {3;-3}
\(\left(x^2-4\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4=0\\x^2-9=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4\\x^2=9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm2\\x=\pm3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\pm2;\pm3\right\}\)
_Chúc bạn học tốt_

Ta có :
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-12\right)< 0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x^2-8< 0\\x^2-12>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 8\\x^2>12\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< \sqrt{8}\\x>\sqrt{12}\end{cases}}}\) ( loại )
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-12< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2>8\\x^2< 12\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>\sqrt{8}\\x< \sqrt{12}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(\sqrt{8}< x< \sqrt{12}\)
Mà \(x\inℤ\) nên \(\sqrt{8}< x< \sqrt{12}\)\(\Leftrightarrow\)\(3< x< 3\) ( loại )
Vậy không có giá trị x thoã mãn đề bài
Chúc bạn học tốt ~

(1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 2018.2019) - (12 + 22 + ... + 20182)
= (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) - (1.1 + 2.2 + ... + 2018.2018)
= (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) - [1.(2 - 1) + 2.(3 - 1) + ... + 2018.(2019 - 1)]
= (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) - (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019 - 1 - 2 - 3 - ... - 2018)
= (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) - [1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019 - (1 + 2 + ... + 2018)]
= (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) - (1.2 + 2.3 + ... + 2018.2019) + (1 + 2 + 3 + ... + 2018)
= 1 + 2 + ... + 2018 (có : (2018 - 1) : 1 + 1 = 2018 (số))
= (2018 + 1).2018 : 2
= 2037171


\(\left(x+2\right)^2=36\\ =>\left[{}\begin{matrix}x+2=6^2\\x+2=\left(-6\right)^2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)
`(x+2)^2 =36`
`<=> [(x+2=6),(x+2=-6):}`
`<=> [(x=6-2),(x=-6-2):}`
`<=> [(x=4),(x=-8):}`
Vậy `x in {4,-8}`