Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
a) x=0
b) x=46
c) hình như sai đề
d)x=4
e)x=6
f)x=8
h) hình như sai đề
i) x=5
j)x=2
l) x= 15 hoặc x = -15
m) x=5
n) x=18,5
o)x=2
u)x thuộc N
p)x =2
s)x=3
k)x=2
z)x=2
a)2^x+1.2^2014=2^2015
2^x+1=2^2015:2^2014
2^x+1=2^1
=>x+1=1
x=2
b)2x-49=5.3^2
2x-49=45
2x=45+49
2x=94
x=47
c)3^2.(x+14)-5^2=5.2^2
9.(x+14)-25=20
9.(x+14)=45
x+14=5
x=11
d)6x+x=5^11:5^9+3^1
x.(6+1)=28
x.7=28
x=4
e)7x-x=5^21:5^19+3.2^2-7^0
x.(7-1)=36
x.6=36
x=6
f)7x-2x=6^17:6^15+44:11
x.(7-2)=40
x.5=40
x=8
g)4^x=6
=>ko tìm dc x
h)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
i)2^x:2^5=1
2^x-5=2^0
=>x-5=0
x=5
j)/x-2/=0
=>x-2=0
x=2
l)/x-5/=7--3
/x-5/=10
TH1:x-5=10
x=15
th2:x-5=-10
x=-5
m)5x+x=39-3^11:3^9
x.(5+1)=30
x.6=30
x=5
u)0:x=0
=>x thuộc Q
p)3^x=9
3^x=3^2
=>x=2
s)4^x=64
4^x=4^3
=>x=3
k)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
z)x^4=16
x^4=2^4
=>x=2
có mấy câu bị trùng đề bài ấy , bạn ạ
1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
1)(x-1)^2*(x-2)^2=0
=>(x-1)^2=0 hoặc (x-2)^2=0
=>x=1 hoặc x =2
Vậy x=1;x=2.
2)x(x+1)(x+2)^2(x+3)^3=0
=> x=0 hoặc x +1=0 hoặc x +2=0 hoặc x+3=0
=> x=0 ;x=-1;x=-2; x=-3
3)(x-9)^5(x+5)^8=0
=>x-9=0 hoặcx +5=0
=>x=9 hoặc x =0
4)(3x-9)^59(5x+75)^86=0
=>3x-9=0 hoặc 5x+75 =0
=>x=3 hoặc x= 15
Mình làm tắt một tí vì nó dựa vào cách làm câu 1 ấy !
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
\(0\div x=0\).............................
\(\Rightarrow x\inℝ\)....................
Hk otots............................
( x2 - 9 ) . ( x2 + 3 ) = 0
<=>\(\hept{\begin{cases}x^2-9=0\\x^2+3=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x^2=9\\x^2=-3\end{cases}}\)
Vì x\(^2\)\(\ge\)0 với mọi x nên x\(^2\)=-3(loại)
x\(^2\)=9 <=>x=\(\pm\)3
Vậy x=\(\pm\)3
Ht