![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=5ax^2y^2+\left(-\frac{1}{2}ax^2y^2\right)+7ax^2y^2+\left(-ax^2y^2\right)\)
\(M=\left(5a+\left(-\frac{1}{2}a\right)+7a+\left(-a\right)\right)x^2y^2\)
\(M=-\frac{23}{2}ax^2y^2\)
a) Ta có : \(x^2y^2=\left(xy\right)^2\)luôn dương với mọi x và y ( vì có số mũ chẵn )
Để M < 0 => \(-\frac{23}{2}a\)âm
\(-\frac{23}{2}\) mang dấu ( - ) mà \(-\frac{23}{2}a\)âm => a dương => a > 0
Vậy a > 0 thì M < 0 với mọi x và y
b) Từ ý a) ta có M < 0 khi a > 0
mà a = 2 => a > 0
=> M < 0
=> \(M\ne84\)
=> Không có cặp (x,y) thỏa mãn đề bài
* K chắc nha *
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 5x+1-(5x-x^2)=0
5x+1-5x+x^2=0
(5x-5x)+1+x^2=0
0+1+x^2=0
1=x^2
\(\Rightarrow\)1^2=x^2
\(\Rightarrow\)x=1
Vậy nghiệm của đa thức trên là 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4=-3\)
Vậy suy ra không có giá trị của x vì không có giá trị tuyệt đối nào là âm
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=-3\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị x thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(x-2016)^x.(x-2016)-(x-2015)^x.(x-2015)^10=0
mik chỉ làm đc đến đây thôi mk lớp 6 :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow5x+1=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3|x-1|+2|x-4|=x+17
x=-1,
x=7
nha bạn chúc bạn học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}=0\\-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x=\frac{2}{3}\\-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{14}{3}\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\frac{1}{10}x-\frac{4}{5}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(\frac{1}{10}-\frac{4}{5}\right)+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{7}{10}x=-1\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)
c)\(\left(2x-\frac{1}{3}\right).\left(5x+\frac{2}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=0\\5x+\frac{2}{7}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{3}\\5x=-\frac{2}{7}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2}{35}\end{cases}}\)
a, (1/7 . x - 2/3) . (-1/5 . x + 3/5) = 0
Suy ra : 1/7 .x -2/3 = 0 hoặc -1/5 .x + 3/5 =0
Vậy : 1/7 .x = 2/3 hoặc -1/5 .x = 3/5
x =2/3 : 1/7 hoặc x = 3/5 : (-1/5)
x = 14/3 hoặc x = -3
b, 1/10 .x - 4/5 .x + 1 =0
x . (1/10 - 4/5) + 1 = 0
x . (-7/10) + 1 = 0
x . -7/10 =0 +1 = 1
x = 1 : (-7/10)
x = -10/7
c, (2x - 1/3 ) . (5x +2/7) = 0
Suy ra : 2x - 1/3 = 0 hoặc 5x + 2/7 = 0
Vậy : 2x = 1/3 hoặc 5x = 2/7
x = 1/3 : 2 hoặc x = 2/7 : 5
x = 1/6 hoặc x = 2/35
\(x^2-5x-84=0\)
=> \(x^2-5x=84\)=> x(x-5)=84
=> \(\orbr{\begin{cases}x=84\\x-5=1\Rightarrow x=6\end{cases}}\); \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x-5=84\Rightarrow x=89\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-84\\x-5=-1\Rightarrow x=4\end{cases}}\); \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x-5=-84\Rightarrow x=-79\end{cases}}\)
vậy x\(\in\)\((\)84, 6, 1, 89, -84, 4, -1, -79)