K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2020

Tìm Min ?

Ta có : x2 - 5x + 10 = ( x2 - 5x + 25/4 ) + 15/4 = ( x - 5/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 5/2

=> GTNN của biểu thức = 15/4 <=> x = 5/2

22 tháng 10 2018

ta có

\(2A=\left(\sqrt{x^2-5x+14}-\sqrt{x^2-5x+10}\right)\left(\sqrt{x^2-5x+14}+\sqrt{x^2-5x+10}\right)\)

⇔ 2A=x2-5x+14-x2+5x-10

⇔2A= 4

⇔ A=2

NM
4 tháng 8 2021

ta có 

a. (5x-7)(x-9)-(-x+3)(-5x+2)= 2x(x-4)-(x-1)(2x+3)

\(\Leftrightarrow5x^2-52x+63-\left(5x^2-17x+6\right)=2x^2-8x-\left(2x^2+x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow-35x+57=-9x+3\Leftrightarrow26x=54\Leftrightarrow x=\frac{27}{13}\)

b. (x-3)(-x+10)+(x-8)(x+3)= (5x^2-1)(x+3)-5x^3-15x^2

\(\Leftrightarrow-x^2+13x-30+x^2-5x-24=5x^3+15x^2-x-3-5x^3-15x^2\)

\(\Leftrightarrow8x-54=-x-3\Leftrightarrow9x=51\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)

a: \(\Leftrightarrow5x^2-45x-7x+63-\left(5x-2\right)\left(x-3\right)=2x^2-8x-2x^2-3x+2x+3\)

\(\Leftrightarrow5x^2-52x+63-\left(5x-2\right)\left(x-3\right)=-9x+3\)

\(\Leftrightarrow5x^2-52x+63-5x^2+15x+2x-6=-9x+3\)

=>-37x+57=-9x+3

=>28x=-54

hay x=-27/14

b: \(\Leftrightarrow-x^2+19x+3x-30+x^2-5x-24=\left(5x^2-1\right)\left(x+3\right)-5x^3-15x^2\)

\(\Leftrightarrow17x-54=5x^3+15x^2-x-3-5x^3-15x^2\)

=>18x=51

hay x=17/6

2 tháng 3 2016

f(x)g(x)=0<=>f(x)=0 hoặc g(x)=0

<=>(x2-5x)2+10(x2-5x)+24=(x-4)(x-3)(x-2)(x-1)

TH1:x-4=0

=>x=4

TH2:x-3=0

=>x=3

TH3:x-2=0

=>x=2

TH4:x-1=0

=>x=1

vậy giá trị nguyên của x lần lượt là {1;2;3;4}

7 tháng 8 2017

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 7 2021

Lời giải:
$(x-10)^2-2(x-10)(5x-3)+(5x-3)^2$

$=[(x-10)-(5x-3)]^2=(-4x-7)^2=(4x+7)^2$

$(x-2)^3-x(x-3)^2=x^3-6x^2+12x-8-x(x^2-6x+9)$

$=x^3-6x^2+12x-8-x^3+6x^2-9x$

$=3x-8$

$(x-2)(x^2+2x+4)-x(x+1)(x-1)$

$=(x^3-2^3)-x(x^2-1)$
$=x^3-8-x^3+x=x-8$

$(x+3)(x^2-3x+9)-x(x^2-1)=(x^3+3^3)-x^3+x$

$=x+27$

27 tháng 7 2020

\(\left(\frac{2}{5}x:10\right)\cdot\left(\frac{3}{5}x:15\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}x\cdot\frac{1}{10}\right)\cdot\left(\frac{3}{5}x\cdot\frac{1}{15}\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{25}x\cdot\frac{1}{25}x=4\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{25}\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{25}=4\)

\(\Leftrightarrow x=50\)

27 tháng 7 2020

(2/5x : 10) x ( 3/5x : 15) = 4

(2/5x  x 1/10) x ( 1/5x   x 1/15) = 4

1/ 25x    x     1/25x = 4

1/625x= 4

x2 = 4 : 1/625

x2 = 2500

x = 50