K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

\(x^2+2x+1-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

26 tháng 12 2018

1,4x2.(5x3+2x-1)

=4x2.5x3+4x2.2x-4x2.1

20x5+8x3-4x2

2,4x3y2:x2

=4xy2

3,(15x2y3-10x3y3+6xy):5xy

15x2y3:5xy-10x3y3:5xy+6xy:5xy

3xy2-2x2y2+\(\dfrac{6}{5}\)

26 tháng 12 2018

cảm ơn bạn nhé ^^

13 tháng 12 2022

1: \(=20x^5+8x^3-4x^2\)

2: \(=4xy^2\)

3: \(=3xy^2-2x^2y^2+\dfrac{6}{5}\)

4: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

5: \(=\dfrac{7}{2x}+\dfrac{11}{3y^2}=\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\)

6: \(=\dfrac{4x^2-7x+3}{\left(4x-7\right)\left(x+2\right)}\)

7: \(=\dfrac{3x+3y-2x^3+2x^2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

8: \(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9: \(=\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=4x^2-2x+\dfrac{1}{4}\)

10: \(=\dfrac{3x^2+6-x}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\)

11: \(=\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{3}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-7}{2\left(x-1\right)}\)

12: \(=\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

15:=x^3-y^3+2

13 tháng 12 2022

1: \(=20x^5+8x^3-4x^2\)

2: \(=4xy^2\)

3: \(=3xy^2-2x^2y^2+\dfrac{6}{5}\)

4: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

5: \(=\dfrac{7}{2x}+\dfrac{11}{3y^2}=\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\)

6: \(=\dfrac{4x^2-7x+3}{\left(4x-7\right)\left(x+2\right)}\)

7: \(=\dfrac{3x+3y-2x^3+2x^2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

8: \(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9: \(=\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=4x^2-2x+\dfrac{1}{4}\)

10: \(=\dfrac{3x^2+6-x}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\)

11: \(=\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{3}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-7}{2\left(x-1\right)}\)

12: \(=\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

15:=x^3-y^3+2

22 tháng 8 2018

\(1.5x\left(x^2+2x-1\right)-3x^2\left(x-2\right)=5x^3+10x^2-5x-3x^3+6x^2\)

                                                                  \(=2x^3+16x^2-5x\)

                                                                  \(=\left(2x^3-x\right)+\left(16x^2-4x\right)\)

                                                                  \(=x\left(2x^2-1\right)+4x\left(4x-1\right)\left(ĐCCM\right)\)

22 tháng 8 2020

a, \(\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)=x^2+xy+x-xy-y^2-y+x+y+1\)

\(=x^2+2x-y^2+1\)

b, \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-2\left(4x^2-9\right)=4x^2+12x+9+4x^2-12x+9-8x^2+18\)

\(=36\)

26 tháng 12 2018

1) 4x\(^2\).(5x3+2x-1)

= 20x\(^5\)+8x\(^3\)-4x\(^2\).

2) 4x\(^3\): x2

= 4x

3) ( 15x2y3-10x3y3+6xy): 5xy

= 3xy2-2x2y2+\(\dfrac{6}{5}\)

4) (5x3+14x2+12x+8 ): (x+2)

= 5x2+4x+4

5)\(\dfrac{7}{2x}\)+\(\dfrac{11}{3y^2}\)

=\(\dfrac{7.3y^2+11.2x}{6xy^2}\) =\(\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\) = \(\dfrac{21+22}{6}\) =\(\dfrac{43}{6}\)

6) \(\dfrac{x}{x+2}\) +\(\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)

7)\(\dfrac{3}{x-y}\)-\(\dfrac{2x^2}{x+y}\)

= \(\dfrac{3\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)=\(\dfrac{3x+3y-2x-2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)=\(\dfrac{x+y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)=\(\dfrac{1}{x-y}\).

8)\(\dfrac{1}{2}\)x2y2.(2x+y)(2x-y)

= \(\dfrac{1}{2}\)x2y2.(4x2-2xy+2xy-y2)

= \(\dfrac{1}{2}\)x2y2.(4x2-y2)

= 2x4y2-\(\dfrac{1}{2}\)x2y4

9) (x-\(\dfrac{1}{2}\)).(x+\(\dfrac{1}{2}\)).(4x-1)

= x2.(4x-1)

= 4x3-x2

10)\(\dfrac{3x}{2x+6}\)+\(\dfrac{6-x}{2x^2+6x}\)

= \(\dfrac{3x}{2\left(x+3\right)}\)+\(\dfrac{6-x}{2x\left(x+3\right)}\)= \(\dfrac{3x^2+6-x}{2x\left(x+3\right)}\)=\(\dfrac{3-x}{3}\)= -x

11) x2-\(\dfrac{1}{2x-2}\)+3x+\(\dfrac{3}{1-x^2}\)

12)\(\dfrac{x^2}{x^2-y^2}\)-\(\dfrac{x-y}{x^2-y^2}\)

= \(\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)=\(\dfrac{x\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)= \(\dfrac{x}{x+y}\)

26 tháng 12 2018

cảm ơn bạn nhé ^^

28 tháng 7 2019

GIÚP MÌNH VỚI ĐỀ BÀI LÀ RÚT GỌN THÔI NHA THUỘC KIỂU HẰNG ĐẲNG THỨC 6 VÀ 7 GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP TRONG TỐI NAY GIÚP VỚI

28 tháng 7 2019

GIÚP VỚI

17 tháng 7 2019

a) =2x^3-10x^2-2x+3x^2-x

=2x^3-7x^2-3x

17 tháng 7 2019

b) -10x^4y^2z^2+35x^3y^2z^2+4x^4y^2z^2+4x^3y^2z^2

=-6x^4y^2z^2+39x^3y^2z^2