K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

x^2 -2x = 24

=> x^2 - 2x - 24=0

=>x^2 -8x+6x - 24 = 0

=> ( x^2- 8x)+( 6x-24) = 0

=> x(x-8) + 6(x-8) = 0

=> (x+6)(x-8)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=8\end{cases}}\)

27 tháng 7 2017

\(=\frac{\left(2.5\right)^4.3^4-2^4\left(3.5\right)^2}{2^8.5^2.3^3}=\frac{2^4.3^2.5^2\left(5^2.3^2-1\right)}{2^8.5^2.3^3}=\frac{255-1}{16.3}=\frac{14}{3}\)

27 tháng 1 2016

kho..............wa...................troi................thi......................ret.....................ai..............tich...............ung.....................ho....................minh..................voi................ret............wa

27 tháng 1 2016

ặc toán lớp 8 thì khó quá trời

30 tháng 7 2018

1) -3x2+5x=0

-x(3x-5)=0

suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5

2) x2+3x-2x-6=0

x(x+3)-2(x+3)=0

(x-2)(x+3)=0

suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3

3) x2+6x-x-6=0

x(x+6)-(x+6)=0

(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6

4) x2+2x-3x-6=0

x(x+2)-3(x+2)=0

(x-3)(x+2)=0

vậy nghiệm là -2 và 3

5) x(x-6)-4(x-6)=0

(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6

6)x(x-8)-3(x-8)=0

(x-3)(x-8)=0

suy ra nghiệm là 3 và 8

7) x2-5x-24=0

x2-8x+3x-24=0

x(x-8)+3(x-8)=0

(x+3)(x-8)=0

vậy nghiệm là -3 và 8

22 tháng 3 2020

câu 1:  -3x2 + 5x = 0

suy ra -x(3x-5)=0

sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3

30 tháng 1 2016

1)\(\Leftrightarrow2x^2+3x-14=0\)

\(\Rightarrow3^2-\left(-4\left(2.14\right)\right)=121\)

\(\Rightarrow x_{1,2}=\frac{-b+-\sqrt{D}}{2a}=\frac{-3+-\sqrt{121}}{4}\)

=>\(x=2hoặc-\frac{7}{2}\)

tối nay tôi làm tiếp cho

30 tháng 1 2016

đây đâu phải là câu trả lời mà mk muốn hỏi

28 tháng 7 2021

bạn đăng tách ra nhé

a, \(\left(2x+1\right)\left(x-4\right)=\left(2x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7x-4=4x^2+4x+1\Leftrightarrow2x^2+11x+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=-\frac{1}{2}\)

b, sửa đề :  \(\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)-\left(x^2-6\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x^3-64-x^2+6=2\Leftrightarrow x^3-x^2-60=0\Leftrightarrow x=4,27...\)

c, \(\left(2x-1\right)^2-\left(3x+4\right)^2=0\Leftrightarrow\left(2x-1+3x+4\right)\left(2x-1-3x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(-x-5\right)=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5};x=-5\)

d, \(\left(9x+2\right)\left(x-1\right)-\left(3x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow9x^2-7x-2-9x^2+6x-1=0\Leftrightarrow-x-3=0\Leftrightarrow x=-3\)

28 tháng 7 2021

e, \(\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4\left(x^3-x-x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^3+4x+4x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^3+8x^2+16x+5=0\Leftrightarrow x=-0,9...;x=-0,41...;x=3,31...\)

f, \(15x\left(x+4-6x-24\right)=0\Leftrightarrow15\left(-5x-20\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-75x-300=0\Leftrightarrow x=-4\)

g, \(\left(4x-10\right)\left(2-3x\right)-30^2=0\)

\(\Leftrightarrow8x-12x^2-20+30x-900=0\Leftrightarrow-12x^2+38x-920=0\)

vô nghiệm 

9 tháng 7 2017

b/ x2-2x=24

=> x2-2x-24=0

=> (x-6)(x+4)=0

=>x=6 hoặc x =-4

9 tháng 7 2017

a/ (x-3)2 - 4 = 0

=> (x-3-2)(x-3+2)=0

=> (x-5)(x-1)=0

=> x = 5 hoặc x=1