K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

b, \(\left(x-5\right)\left(x-4\right)-\left(x+1\right)\left(x-2\right)=7\)

\(\Rightarrow x^2-9x+20-x^2+x+2=7\)

\(\Rightarrow-8x+22=7\)

\(\Rightarrow-8x=-15\)

\(\Rightarrow x=\frac{15}{8}\)

c, \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)

\(\Rightarrow3x^2-10x+8=3x^2-27x-3\)

\(\Rightarrow3x^2-10x-3x^2+27x=\left(-3\right)+\left(-8\right)\)

\(\Rightarrow17x=-11\)

\(\Rightarrow x=-\frac{11}{17}\)

d, \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+x\left(5-x^2\right)=6x\)

\(\Rightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+5x-x^3=6x\)

\(\Rightarrow6x=-27\)

\(\Rightarrow x=-\frac{27}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{9}{2}\)

e, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Rightarrow3x^2-2x-5-3x^2-2x+1=x-4\)

\(\Rightarrow-4=x-4\)

\(\Rightarrow x=0\)

9 tháng 7 2019

b)    (x - 5)(x - 4) - (x + 1)(x - 2) = 7
<=> x2 - 9x + 20 - x2 + x + 2 - 7 = 0
<=> 8x - 15 = 0 <=> x = 15/8

c)    (3x - 4)(x - 2) = 3x(x - 9) - 3
<=> 3x2 - 10x + 8 = 3x2 - 27x - 3
<=> 17x = -11 <=> x = -11/17

d)    (x - 3)(x2 + 3x + 9) + x(5 - x2) = 6x
<=> x3 - 27 - x3 + 5x - 6x = 0
<=> x = -27

e)    (3x - 5)(x + 1) - (3x - 1)(x + 1) = x - 4
<=> (x + 1)(3x - 5 - 3x + 1) - x + 4 = 0
<=> -4x - 4 - x + 4 = 0 <=> x = 0

9 tháng 7 2019

b) \(\left(x-5\right)\left(x-4\right)-\left(x+1\right)\left(x-2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\) \(x^2-4x-5x+20-x^2+2x-x+2\)\(=7\)

\(\Leftrightarrow\) \(-8x+22=7\)

\(\Leftrightarrow\) x= \(\frac{-15}{8}\)

9 tháng 7 2019

c) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)

\(\Leftrightarrow\)\(3x^2-6x-4x+8=3x^2-27x-3\)

\(\Leftrightarrow\) \(3x^2-3x^2-6x-4x+27x=-3-8\)

\(\Leftrightarrow\) \(17x=-11\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=\frac{-11}{17}\)

29 tháng 9 2018

\(2x^3-50x=0\)

<=>  \(2x\left(x^2-25\right)=0\)

<=>   \(2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

đến đây

bạn tự giải nhé

hk tốt   

19 tháng 6 2018

1) \(=9x^2-1\)

2) \(=9x^4-y^2\)

3)\(=25x^2-\dfrac{9}{4}\)

4) \(=x^3-1\)

5) \(=x^6-8\)

6) \(=x^3-64\)

7) \(=27x^3+8\)

8) \(=x^3-64\)

9) \(=x^3-\dfrac{1}{27}\)

10) \(x^3+\dfrac{1}{27}\)

24 tháng 8 2019

\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)

\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)

\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)

\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)

\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)

\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)

\(=-2x^2-27x+57\)

24 tháng 8 2019

\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)

\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)

\(=-x^3+4x^2+22x+5\)

\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)

\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)

\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)

\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)

\(=-6x-3\)