![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2
xét x=1 có f(x) =-3.14 +5.13 +2.12-7.1+7
=-3.1+5.1+2.1-7+7
=-3+5+2-7+7
=4
xét x=0 có f(x) =-3.04 +5.03 +2.02-7.0+7
=0+0+0-0+7=7
xét x=2 có f(x) =-3.24 +5.23 +2.22-7.2+7
=-3.16+5.8+2.4-14+7
=48+40+8-14+7
=89
2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2
xét x=-1 có: g(x)=(-1)4-5.(-1)3+7.(-1)2+15.(-1)+2
=1-5.(-1)+7.1-15+2
=1-(-5)+7-15+2
=1+5+7-15+2=0
xét x=0 có: g(x)=04-5.03+7.02+15.0+2
=0-0+0+0+2+2=2
xét x=1 có: g(x)=14-5.13+7.12+15.1+2
=1-5.1+7.1-15+2
=1-5+7-15+2
=1-5+7-15+2=-10
xét x=2 có: g(x)=24-5.23+7.22+15.2+2
=32-5.8+7.4-30+2
=32-40+28-30+2
=-8
3. h(x) = -x4 + 3x3 + 2x2 - 5x + 1 tại x = -2; -1; 1; 2
xét x=-2có:h(X)=-(-2)4 + 3(-2)3 + 2.(-2)2 - 5.(-2) + 1
=-(32)+3.(-8)+2.4+10+1
=-32-24+8+10+1
=-37
xét x=2có:h(X)=-(2)4 + 3.23 + 2.22 - 5.2 + 1
=-(32)+3.8+2.4+10+1
=-32+24+8+10+1
=11
xét x=1có:h(X)=14 + 3.13 + 2.12 - 5.1 + 1
=1+3.1+2.1+5+1
=1+3+2+5+1
=13
xét x=-1có:h(X)=-14 + 3.(-1)3 + 2.(-1)2 - 5.(-1) + 1
=1+3.(-1)+2.(-1)+5+1
=1-3-2+5+1
=2
4. r(x) = 3x4 + 7x3 + 4x2 - 2x - 2 tại x = -1; 0; 1
xét x=-1có:r(X)= 3(-1)4 + 7(-1)3 + 4(-1)2 - 2(-1)- 2
= 3.1+7.(-1) +4.1+2-2
=3-7+4+2-2
= 0
xét x=0có:r(X)= 3.04 + 7.03 + 4.02 - 2.0- 2
= 0+0+0-0-2
= -2
xét x=1có:r(X)= 3(1)4 + 7(1)3 + 4(1)2 - 2(1)- 2
= 3.1+7.1 +4.1-2-2
=3+7+4-2-2
= 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x+1\right)^2=\left(x-1\right)^2\)
=>2x+1=x-1 hoặc 2x+1=1-x
=>x=-2 hoặc x=0
b: \(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-5=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{\sqrt{5};-\sqrt{5};-3\right\}\)
c: \(3\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=5\left(x+8\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6x-3-5x-40\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-43\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;43\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
=>x+1=0
hay x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=3\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -1
\(\left(2x+1\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = -3
\(\left(2x-3\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4,5\\x=-1,5\end{cases}}\)
Vậy x = 4,5 hoặc x = -1,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5x+2)(x-7)=0
suy ra 5x+2=0 hoặc x-7=0
5x = -2
x = -2/5 hoặc x=7
\(x^2-x-6=0\Rightarrow x^2-2x+3x-6\\ \Rightarrow x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
hay x-2=0 hoặc x+3 = 0
vậy x = 2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)
b) mk chỉnh lại đề
\(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)
c) \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)
d) \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^3-50=0\)
\(\Rightarrow2\left(x^3-25\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3-25=0\Rightarrow x^3=25\)
\(\Rightarrow x=\sqrt[3]{25}\)
\(x^2-5x=-6\)
\(\Rightarrow x\left(x-5\right)=-6\)
Xét ước
\(\left(2x-1\right)^2-\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1-3x-5=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4-7x=0\)
\(\Rightarrow4x^2-7x=4\)
\(\Rightarrow x\left(4x-7\right)=4\)
Xét ước
\(4x^2-20x+25=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x=5\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(\left(3x-1\right)^2-\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=\left(x-2\right)^2\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=\left|x-2\right|\)
Xét dấu:v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x2-7x=0
<=> x(3x-7)=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
b) làm tương tự
c) \(\left(x^2-1\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=3\\x^2-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4\\x^2=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}}\)