Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\left(\dfrac{-4}{3}-\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-8-15}{6}\)
\(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-23}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{5}{7}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot10=\dfrac{50}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{3^{10}}\)
\(=3^{40}-1\)
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-24-45}{18}=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-69}{18}=\dfrac{7}{18}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{7}{5}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{9^5}=3^{40}-1\)
1) 23 . 45 + 23 . 55 - 23
= 23 . (45 + 55 - 1)
= 23 . 99
= 2277
2) 2349 : 21 + {67 . 13 + [23 + 45 - (45 + 2)]}
= 2349 : 2 + {67 . 1 + [68 - (45 + 2)]}
= 1174,5 + {67 + [68 - 47]}
= 1174,5 + {67 + 21}
= 1174,5 + 88
= 1262,5
3) 23 + 3 . 9 + 56
= 23 + 27 + 56
= 50 + 56
= 106
đúng rồi đó Tiểu thư họ Vũ. mình bạn rồi mình lại nhé
x = 0
=> 122 . 232 .1021 . 0 = 0 .12123
Hai bên đều có 0 mà số nào nhân với 0 mà chả bằng 0
\(x^2-\dfrac{1}{10}=\dfrac{23}{90}\)
\(x^2-\dfrac{9}{90}=\dfrac{23}{90}\)
\(x^2=\dfrac{16}{45}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{\dfrac{16}{45}}\)
\(\Leftrightarrow x=-\sqrt{\dfrac{16}{45}}\)