K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm

     | x2 - 1 | = | - 3 |

=> | x2 - 1 | = 3

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=3\\x^2-1=-3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4\Rightarrow x=2\\x^2=-2\Rightarrow x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)

Vậy.....

# Học tốt #

8 tháng 5 2019

| x2 - 1 | = 3

TH1: x- 1 = 3 

<=> x= 4

<=> x = 2 hoặc -2 

TH2: -x+ 1 = 3

<=> x= -2 

<=> x = -\(\sqrt{2}\)

S = { - \(\sqrt{2}\), 2, -2 }

13 tháng 10 2021

Bn gửi từng câu sẽ có nhều ng trl hơn nhé

tý mk giải câu a cho cần ko

7 tháng 3 2021

\(\frac{1-x}{1+x}+3=\frac{2x+3}{x+1}\left(ĐKXĐ:x\ne-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x}{x+1}+\frac{3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x+3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Rightarrow1-x+3\left(x+1\right)=2x+3\)

\(\Leftrightarrow1-x+3x+3=2x+3\)

\(\Leftrightarrow2x+4=2x+3\)

\(\Leftrightarrow0x=-1\)(vô nghiệm)

Vậy phương trình vô nghiệm.

7 tháng 3 2021

\(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-1=\frac{x^2-10}{2x-3}\left(ĐKXĐ:x\ne\frac{3}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4}{2x-3}-\frac{2x-3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4-2x+3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Rightarrow x^2+4x+4-2x+3=x^2-10\)

\(\Leftrightarrow2x+7=-10\)

\(\Leftrightarrow2x=-17\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{2}\)(thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy phương trình có nghiệm duy nhất : \(x=\frac{-17}{2}\)

1: \(=x^2-x-2-x^2+6x-9=5x-11\)

2: \(=x^2+x-\left(x^2-x-6\right)\)

\(=x^2+x-x^2+x+6=2x+6\)

3: \(=x^2+4x+4-x^2+4x-4=8x\)

4: \(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1=6x^2+2\)

5: \(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

20 tháng 10 2018

1

a) \(\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)=9x^2-1\)

\(\left(x+5y\right)\left(x-5y\right)=x^2-25y\)

b) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=x^3-27\)

\(\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)=x^3-125\)

26 tháng 10 2022

Bài 3:

a: \(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

=>8x+1=0

=>x=-1/8

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)

=>2x+255=0

=>x=-255/2

c: \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6x^2+12x+6=49\)

=>24x+62=49

=>24x=-13

=>x=-13/24

d: =>x^3+8-x^3-2x=15

=>-2x=15-8=7

=>x=-7/2