![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ giả thiết suy ra : \(x+\frac{1}{y}=y+\frac{1}{z}=z+\frac{1}{x}\)
Do đó : \(x-y=\frac{1}{z}-\frac{1}{y}=\frac{y-z}{yz},y-z=\frac{1}{x}-\frac{1}{z}=\frac{z-x}{xz},z-x=\frac{1}{y}-\frac{1}{x}=\frac{x-y}{xy}\)
Suy ra : ( x- y ) ( y - z ) ( z - x ) = \(\frac{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}{x^2y^2z^2}\)
nên ( x - y ) ( y - z ) ( z - x ) ( x2y2z2 - 1 ) = 0
từ đây bạn giải được rồi đó ( xét các TH = 0 thôi )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+2-2\sqrt{ }x+1}=\frac{x+5}{2}\)\(\frac{x+5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sum\dfrac{x^2+1}{\left(z^2+1\right)+y}\ge\sum\dfrac{x^2+1}{\left(z^2+1\right)+\dfrac{y^2+1}{2}}\)
Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(y\le\dfrac{y^2+1}{2}\Rightarrow\dfrac{1+x^2}{1+y+z^2}\ge\dfrac{1+x^2}{1+\dfrac{y^2+1}{2}+z^2}\)
Tương tự cho 2 BĐT còn lại thì viết lại dc thành
\(\dfrac{1+x^2}{z^2+1+\dfrac{y^2+1}{2}}+\dfrac{1+y^2}{x^2+1+\dfrac{z^2+1}{2}}+\dfrac{1+z^2}{y^2+1+\dfrac{x^2+1}{2}}\)
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+1=a\\y^2+1=b\\z^2+1=c\end{matrix}\right.\)\(\left(a,b,c>0\right)\) thì ta có:
\(\dfrac{a}{c+\dfrac{b}{2}}+\dfrac{b}{a+\dfrac{c}{2}}+\dfrac{c}{b+\dfrac{a}{2}}\ge2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a}{2c+b}+\dfrac{b}{2a+c}+\dfrac{c}{2b+a}\ge1\)
Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz dạng Engel ta có:
\(VT=\dfrac{a^2}{2ac+ab}+\dfrac{b^2}{2ab+bc}+\dfrac{c^2}{2bc+ca}\)
\(\ge\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ca+2ab+2bc+2ca}\)
\(=\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{\left(a+b+c\right)^2}=1=VP\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz , ta được
\(\frac{x^2}{x^2+2yz}+\frac{y^2}{y^2+2xz}+\frac{z^2}{z^2+2xy}\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz}=1\)(đpcm)