K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2020

Vì \(\left|x+1\right|\ge0\)\(\left|x+2\right|\ge0\)\(\left|x+3\right|\ge0\)\(\left|x+4\right|\ge0\)\(\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|\ge0\)\(\forall x\)

mà \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|=5x\)

\(\Rightarrow\)Phương trình có nghiệm \(\Leftrightarrow5x\ge0\)\(\Leftrightarrow x\ge0\)

Vì \(x\ge0\)\(\Rightarrow x+1>0\)\(\Rightarrow\left|x+1\right|=x+1\)

                          \(x+2>0\)\(\Rightarrow\left|x+2\right|=x+2\)

                         \(x+3>0\)\(\Rightarrow\left|x+3\right|=x+3\)

                         \(x+4>0\)\(\Rightarrow\left|x+4\right|=x+4\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|=5x\)

\(\Leftrightarrow x+1+x+2+x+3+x+4=5x\)

\(\Leftrightarrow4x+10=5x\)

\(\Leftrightarrow x=10\)( thỏa mãn \(x\ge0\))

Vậy \(x=10\)

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)

2 tháng 4 2020

1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)

\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)

\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)

\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)

Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}

2 tháng 4 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp ToánHai câu cuối khó nhìn nên ko giải

Nguyễn Trà My

Phần a)

\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(32-3x+13=76-x\)

\(116-3x=76-x\)

\(116-76=3x-x\)

\(46=2x\)

\(x=46\div2\)

\(x=13\)

22 tháng 9 2017

a)  \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)

\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)

\(2x=-\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{2}{3}:2\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

23 tháng 8 2015

bài nay nhanh nhất 8 phút, chờ đc ko?

30 tháng 8 2020

a) tính thường

b) \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow1< x< -2\left(ktm\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 1\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 1\left(tm\right)\)

vậy

c)\(\left(x+\frac{3}{5}\right)\left(x+1\right)< 0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{5}< 0\\x+1>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -\frac{3}{5}\\x>-1\end{cases}}\Leftrightarrow-1< x< -\frac{3}{5}\left(tm\right)\)

d) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(x+\frac{2}{5}\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>-\frac{2}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow x>\frac{1}{3}\left(tm\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< -\frac{2}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow x< \frac{-2}{5}\left(tm\right)\)

vậy ...

30 tháng 8 2020

a) 5/2 - x + 4/5 = 2/3 + 4/7

<=> 33/10 - x = 26/21

<=> x = 433/210

b) ( x - 1 )( x + 2 ) < 0 ( cái " x " kia là nhân à :v )

Xét 2 trường hợp

1.\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< -2\end{cases}}\)( loại )

2. \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-2\end{cases}}\Rightarrow-2< x< 1\)

Vậy -2 < x < 1

c) ( x + 3/5 )( x + 1 ) < 0

Xét hai trường hợp :

1. \(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{5}< 0\\x+1>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -\frac{3}{5}\\x>-1\end{cases}}\Rightarrow-1< x< -\frac{3}{5}\)

2. \(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{5}>0\\x+1< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-\frac{3}{5}\\x< -1\end{cases}}\)( loại )

Vậy -1 < x < -3/5

d) ( x - 1/3 )( x + 2/5 ) > 0

Xét hai trường hợp :

1.\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>-\frac{2}{5}\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{3}\)

2.\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< -\frac{2}{5}\end{cases}\Rightarrow}x< -\frac{2}{5}\)

Vây \(\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x< -\frac{2}{5}\end{cases}}\)

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

1: Ta có: \(2x+x\left(x-5\right)=3x^2-x\)

\(\Leftrightarrow2x+x^2-5x-3x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow-2x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow-2x\left(x+1\right)=0\)

Vì -2≠0

nên \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;-1}

2) Ta có: \(15-5\left(1-2x\right)=12-x\)
\(\Leftrightarrow15-5+10x-12+x=0\)

\(\Leftrightarrow11x-2=0\)

\(\Leftrightarrow11x=2\)

hay \(x=\frac{2}{11}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{11}\)

3) Ta có: \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}-5=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-13}{3}-\frac{4}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)

hay \(x=\frac{-13}{3}:\frac{4}{3}=\frac{-13}{4}\)

Vậy: \(x=\frac{-13}{4}\)

4) Ta có: \(\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{4}{5}=\frac{3}{5}\\x-\frac{4}{5}=\frac{-3}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{5}\\x=\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{5};\frac{7}{5}\right\}\)

2 tháng 4 2020

1. \(2x+x\left(x-5\right)=3x^2-x\)

\(\Leftrightarrow2x+x^2-5x=3x^2-x\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-5x+x\right)+\left(x^2-3x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-2x-2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-2x\left(1+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\1+x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

2. \(15-5\left(1-2x\right)=12-x\)

\(\Leftrightarrow15-5+10x=12-x\)

\(\Leftrightarrow\left(15-5-12\right)+\left(10x+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-2+11x=0\)

\(\Leftrightarrow11x=2\Leftrightarrow x=\frac{2}{11}\)

3. \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-5\right)-\left(\frac{1}{3}x+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{13}{3}-\frac{4}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{4}{3}x=\frac{13}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}\)

4. \(\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{5}\) hoặc \(x-\frac{4}{5}=\frac{3}{5}\)

\(TH1:x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)

\(TH2:x-\frac{4}{5}=\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)

24 tháng 7 2020

Bài làm:

a) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)

Đặt \(x^2+5x+5=t\)\(\Rightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1=t^2-1+1=t^2\)

\(=\left(x^2+5x+5\right)^2\)

b) Tương tự như a phân tích và đặt ra được: \(t^2-1-24=t^2-25=\left(t-5\right)\left(t+5\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

c) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+7\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+5\right)\right]+15\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)

Đặt \(x^2+8x+11=t\)\(\Rightarrow\left(t-4\right)\left(t+4\right)+15=t^2-16+15=t^2-1\)

\(=\left(t-1\right)\left(t+1\right)=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)

\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)

d) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

Đặt \(x^2+7x+11=t\)\(\Rightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24=t^2-1-24=t^2-25\)

\(=\left(t-5\right)\left(t+5\right)=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

24 tháng 7 2020

Làm mẫu cho 1 vd:

a, (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1

\(=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)(1)

Đặt \(y=x^2+5x+5\)

Khi đó ::

(1) = \(\left(y-1\right)\left(y+1\right)+1\)

\(=y^2-1+1=y^2\)

Thay vào ta được: \(\left(x^2+5x+5\right)^2\)