![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+1+2+3+....+100 = 250000
x + 5050 = 250000
x = 250000 - 5050
x = 2244950
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12340:2=6170
876x2=1752
k mik nha
Chúc học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
100 x 1 = 100
100 x 2 = 200
100 x 3 = 300
100 x 4 = 400
100 x 5 = 500
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{2}{6}-\frac{3}{6}=\frac{-1}{6}\)
\(x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
=> \(x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
\(x=1:\frac{1}{3}=3\)
\(x\cdot\frac{1}{2}+x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
=> \(x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{6}\)
=> \(x\cdot\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\cdot\frac{6}{5}=\frac{1}{5}\)
\(x:\frac{2}{3}+x:\frac{1}{5}=6\)
=> \(x\cdot\frac{3}{2}+x\cdot5=6\)
=> \(x\cdot\left(\frac{3}{2}+5\right)=6\)
=> \(x\cdot\frac{13}{2}=6\)
=> \(x=6:\frac{13}{2}=6\cdot\frac{2}{13}=\frac{12}{13}\)
P/S : Dấu " ." đây là dấu nhân nhé , cấp 2 mới sử dụng
Nhưng mà bạn lớp 4 nên ghi dấu nhân ở trên đề ( có dấu " x " đó)
bạn huỳnh quang sang ơi, sai đề rồi bạn ak
X + 3/2 = 4/3
nhầm câu đầu nha
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
\(\Leftrightarrow x+1+x+2+.....+x+100=5750\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+....+x\right)+\left(1+2+3+...+100\right)=5750\)
\(\Leftrightarrow100x+5050=5750\)
\(\Leftrightarrow100x=5750-5050=700\)
\(\Leftrightarrow x=700:100=7\)
ti ck nha
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + .... + ( x + 100 ) = 5750
x + 1 + x + 2 + x + 3 + .... + x + 100 = 5750
( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 5750
100x + \(\left[\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}\right]\)= 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 700
x = 7
Vậy .....