
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


1)a)3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
<=>18x2-15x+1-18x2+29x-3=0
<=>14x-2=0
<=>14x=2
<=>x=1/7
b)4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11
<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11
<=>4x+13=11
<=>4x=11-13
<=>4x=-2
<=>x=-1/2
c)Sai đề phải là dấu - chứ không phải +
(x-3)(x2+3x+9)-x(x-2)(x+2)=1
<=>x3-27-x3+4x=1
<=>4x=1+27
<=>4x=28
<=>x=7
2)a)(2x-3y)(2x+3y)-4(x-y)2-8xy
=4x2-9y2-4x2+8xy-4y2-8xy
=-13y2
b)(x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)
=x3-6x2+12x+8-x3+x+6x2-18x
=8-5x
c)(x-2)(x2-2x+4)(x+2)(x2+2x+4)
=(x-2)(x2+2x+4)(x+2)(x2-2x+4)
=(x3-8)(x3+8)
=x6-64

a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google
b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)2 ]
c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)
=8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)
=8(4x+8)
d)(x-3)(x+3)-(x-3)2 =(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0
e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)2 =(2x+1)2+2[(2x)2 -1]+(2x-1)2 =(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)
=4x(2x+1+2x-1)=16x2
f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)2 =(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi

a: =x^2+2x-15-x^2+4
=2x-11
b: =x^2-4x+4+x^2+6x+9-2(x^2-1)
=2x^2+2x+13-2x^2+2
=2x+15
c: \(=x^2-4x+4+x^3-1-x^3+4x\)
=x^2+3
d: \(=\left(2x+5-2x+1\right)^2=6^2=36\)
e: \(=x^3+1-x^3+1-x^2=2-x^2\)

Mình giải từ cuối lên , mình giải dần -)
n, <=> x(2x-1)-3(2x-1)=0
<=> (x-3)(2x-1)=0
<=> x= 3 hoặc x= 1/2
m, <=> (x+2)(x2-3x+5)-x2(x+2)=0
<=> (x+2)(x2-3x+5-x2)=0
<=> (x+2)(5-3x)=0
=> x= -2 hoặc5/3

a) (x - 2)3 + (3x - 1)(3x + 1) = (x + 1)3
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 9x2 - 1 = x3 + 3x2 + 3x + 1
<=> x3 + 3x2 + 12x - x3 - 3x2 - 3x = 1 + 9
<=> 9x = 10
<=> x = 10/9
vậy S = {10/9}
b) (x - 1)3 - x(x + 1)2 = 5x(2 - x) - 11(x + 2)
<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 2x2 - x = 10x - 5x2 - 11x - 22
<=> -5x2 + 2x - 10x + 5x2 + 11x = -22 + 1
<=> 3x = -21
<=> x = -7
Vậy S = {-7}
c) (x + 1)(2x - 3) = (2x - 1)(x + 5)
<=> 2x2 - x - 3 = 2x2 + 9x - 5
<=> 2x2 -x - 2x2 - 9x = -5 + 3
<=>-10x = -2
<=> x = 1/5 Vậy S = {1/5}
d) (x - 1) - (2x - 1) = 9 - x
<=> x - 1 - 2x + 1 = 9 - x
<=> -x + x = 9
<=> 0x = 9 (vô nghiệm)
=> pt vô nghiệm
e) (x - 3)(x + 4) - 2(3x - 2) = (x - 4)2
<=> x2 + x - 12 - 6x + 4 = x2 - 8x + 16
<=> x2 - 5x - x2 + 8x = 16 + 8
<=> 3x = 24
<=> x = 8
Vậy S = {8}
g) (x + 1)(x2 - x + 1) - 2x = x(x + 1)(x - 1)
<=> x3 + 1 - 2x = x3 - x
<=> x3 - 2x - x3 + x = -1
<=> -x = -1 <=> x = 1
Vậy S = {1}
\(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2x-1}{x^2+x}\)
(ĐKXĐ : \(x\ne0,x\ne-1\))
<=> \(\frac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)-x}{x\left(x+1\right)}=\frac{2x-1}{x\left(x+1\right)}\)
=> (x + 1)(x + 1) - x = 2x - 1
<=> x2 + 2x + 1 - x - 2x + 1 = 0
<=> x2 - x + 2 = 0
<=> \(\left[x^2-2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]+\frac{7}{4}=0\)
<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\)
<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{7}{4}\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\\-\frac{7}{4}< 0\end{cases}}\)
=> PT vô nghiệm
Vậy S = \(\varnothing\)
\(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2x-1}{x^2+x}\)( ĐKXĐ : x ≠ 0 ; x ≠ -1 )
<=> \(\frac{\left(x+1\right)^2}{x\left(x+1\right)}-\frac{x}{x\left(x+1\right)}=\frac{2x-1}{x\left(x+1\right)}\)
=> x2 + 2x + 1 - x = 2x - 1
<=> x2 - x + 2 = 0
Vì x2 - x + 2 = ( x - 1/2 )2 + 7/4 ≥ 7/4 > 0 ∀ x
nên pt đã cho vô nghiệm