![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DL
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9 tháng 2 2016
a) (x+3) thuộc Ư(13) = (1;-1;13;-13)
lập bảng sẽ ra
b) (x-2) thuộc Ư(11) = (1;-1;11;-11)
Lập bảng sẽ ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 tháng 2 2020
x(y-3)=19
=> x; y-3 thuộc Ư(19)={-1,-19,1,19}
Ta có bảng
x | -1 | -19 | 1 | 19 |
y-3 | -19 | -1 | 19 | 1 |
y | -16 | 2 | 22 | 4 |
Vậy ta có các cặp x,y thõa mãn (-1,-16);(-19,2);(1,22);(19,4)
TN
7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6 tháng 1 2016
(2x - 1)(2y + 1) = -13 = -13.1 = -1.13
2x - 1 = -13 => x = -6
2y + 1 = 1 => y = 0
2x - 1 = 1 => x = 1
2y + 1 = -13 => y = -7
2x - 1 = -1 => x = 0
2y + 1 = 13 => y = 6
2x - 1 = 13 => x = 7
2y + 1 = -1 => y = -1
Vậy (x ; y) thuộc {-6 ; 0} ; (1 ; -7) ; (0 ; 6) ; (7 ; -1)
x + 13 = 2y(x+1)
x + 13 = 2y.1 + 2y.x
x + 13 = 2xy + 2y
Cộng mỗi vế với -2xy ta được :
x + 13 + -2xy = 2xy + 2y + -2xy
x + 13 + -2xy = 2xy + -2xy + 2y
x + 13 + -2xy = 0 + 2y
x + 13 + -2xy = 2y
Cộng mỗi vế với -13 ta được :
13 + -13 + x + -2xy = -13 + 2y
0 + x + -2xy = -13 + 2y
x + -2xy = -13 + 2y
đến đó thui ! tự tính đi !
k cho giùm cái nữa !