K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2020

(x+1)^2=64

(x+1)^2=8^2

=>(x+1).2=8

x+1=8:2

x+1=4

x=4-1

x=3

Vậy....

Bài của bạn nè!

15 tháng 11 2020

(x+1)2=64

(x+1)2=82

x+1=8

x=7

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

1/

$(x-1)^{x+10}=(x-1)^{x+8}$

$\Rightarrow (x-1)^{x+10}-(x-1)^{x+8}=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}(x^2-1)=0$

$\Rightarrow (x-1)^{x+8}=0$ hoặc $x^2-1=0$

Nếu $(x-1)^{x+8}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1$

Nếu $x^2-1=0\Rightarrow x^2=1=1^2=(-1)^2\Rightarrow x=1$ hoặc $x=-1$

Vậy $x=1$ hoặc $x=-1$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 5 2024

2/

$1^3+2^3+3^3+...+10^3=(x+1)^2$

Ta có công thức quen thuộc:

$1^3+2^3+...+n^3=(1+2+...+n)^2=\frac{[n(n+1)]^2}{4}$

Bạn có thể xem cm tại đây:

https://diendantoanhoc.org/topic/81694-t%C3%ADnh-t%E1%BB%95ng-s-13-23-33-n3/

Khi đó:

$1^3+2^3+...+10^3=(x+1)^2$

$\Rightarrow \frac{[10(10+1)]^2}{4}=(x+1)^2$

$\Rightarrow 3025=(x+1)^2$

$\Rightarrow x+1=55$ hoặc $x+1=-55$

$\Rightarrow x=54$ hoặc $x=-56$

15 tháng 12 2019

(-3/4)63x-1=(3/4)^3

3x-1=3+1

3x=3=1

x=4;3

x=4/3

Vậy x=4/3

30 tháng 3 2020

25556

12 tháng 10 2015

1. ( x-2)2 = 81

( x-2)2 = 92

=>x-2=9

x=9+2

x=11

16 tháng 12 2016

\(2\left(x-1\right)^5=-64\)

=> \(\left(x-1\right)^5=-64:2=-32\)

=> \(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

=> x - 1 = -2

=> x = -1

23 tháng 10 2015

(23:4).2x+1=64

(8:4).2x+1=64

2.2x+1=64

2x+1=64:2

2x+1=32

2x+1=25

=>x+1=5

x=5-1

x=4

31 tháng 10 2017

(2^3.4).2^x+1=64

(8:4).2^x+1=64

2.2^x+1=64

4^x+1=64

4^x+1=4^3

x+1=3

x=3-1          =)x=2

15 tháng 7 2019

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right).6x+6x+2=67+64\)

\(\frac{\Rightarrow1}{6}.6x+6x+2=131\)

\(\Rightarrow x+6x=131-2\)

\(\Rightarrow7x=129\)

\(\Rightarrow x=\frac{129}{7}\)

6 tháng 7 2017

x=6 nha!

6 tháng 7 2017

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{64}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)

=> x=6

8 tháng 7 2016

a, (2x-3)3 = -64

=> (2x-3)3 = -43

=> 2x-3=-4

=> 2x = -1

=> x = -1 : 2

=> x = -1/2

b, (2x-3)=25

=>  (2x-3)=5^2

=> 2x-3 = 5

=> 2x = 8

=> x = 4

c, (3x-4)=36

=> (3x-4)=62

=> 3x-4 = 6

=> 3x = 10

=> x = 3.(3)

d, 2x+1 = 64

=> 2x+1  = 26

=> x+1 = 6

=> x = 5

8 tháng 7 2016

a/ (2x - 3)3 = -64 => (2x - 3)3 = (-4)3 =>  2x - 3 = -4 => 2x = -1 => x = -1/2

b/ (2x - 3)2 = 25 => (2x - 3)2 = 52 => 2x - 3 = 5 => 2x = 8 => x = 4

c/ (3x - 4)2 = 36 => (3x - 4)2 = 62 => 3x - 4 = 6 => 3x = 10 => x = 10/3

d/ 2x+1 = 64 => 2x+1 = 26 => x + 1 = 6 => x = 5