K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2018

Ta có : \(\frac{\left(x+1\right)}{2009}+\frac{\left(x+2\right)}{2008}+\frac{\left(x+3\right)}{2007}=-3\)

\(\Rightarrow\) \(\left[\frac{\left(x+1\right)}{2009}-1\right]+\left[\frac{\left(x+2\right)}{2008}-1\right]+\left[\frac{\left(x+3\right)}{2007}-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\) \(\frac{\left(x+2010\right)}{2009}+\frac{\left(x+2010\right)}{2008}+\frac{\left(x+2010\right)}{2007}=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left(x+2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}\right)\ne0\)

\(\Rightarrow\) \(x+2010=0\)

\(\Rightarrow\) \(x=-2010\)

8 tháng 11 2017

Sai đề rồi 

Đề đúng \(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)

 Xét ta thấy \(2009\ne2008\ne2007\ne2006\)

Mà để cho \(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)

Thì \(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}=0\)hay \(\frac{x-1}{2009}=\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}=\frac{x-4}{2006}=1\)

Mà \(x-1\ne x-2\ne x-3\ne x-4\)Nên \(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)

Không thể bằng 0 được

Ta có \(\frac{x-1}{2009}=\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}=\frac{x-4}{2006}=1\) Nên \(x-1=2009;x-2=2008;x-3=2007;x-4=2006\)

Suy ra \(x=2010\)P/S: Sở dĩ \(\frac{x-1}{2009}=\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}=\frac{x-4}{2006}=1\)

được là bởi vì \(2009=2010-1\)và \(2008=2010-2\)và \(2007=2010-3\)và \(2006=2010-4\)

3 tháng 1 2021

\(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2009}-1+\frac{x-2}{2008}-1=\frac{x-3}{2007}-1+\frac{x-4}{2006}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\ne0\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2010\)

11 tháng 2 2017

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2010=0\Rightarrow x=2010\)

20 tháng 9 2019

\(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+12}{1998}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+1010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998}\)

\(\Rightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}\right)=\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1998}\right)\)

\(\Rightarrow x+2010=0\) vì \(0< \frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}< \frac{1}{2000}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1998}\)

\(\Rightarrow x=-2010\)

20 tháng 9 2019

                                                            Bài giải

\(\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+12}{1998}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2009}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2007}+1\right)=\left(\frac{x+10}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+11}{1999}+1\right)+\left(\frac{x+12}{1998}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+2010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-(\frac{x+2010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998})=0\)

\(\Rightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)

\(\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)

\(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)\ne0\) nên \(x+2010=0\)

                                                                                                                          \(x=0-2010=-2010\)

8 tháng 7 2017

\(\dfrac{x+1}{2009}+\dfrac{x+2}{2008}+\dfrac{x+3}{2007}=\dfrac{x+10}{2000}+\dfrac{x+11}{1999}+\dfrac{x+12}{1998}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x+1}{2009}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2008}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2007}+1\right)=\left(\dfrac{x+10}{2000}+1\right)+\left(\dfrac{x+11}{1999}+1\right)+\left(\dfrac{x+12}{1998}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2010}{2009}+\dfrac{x+2010}{2008}+\dfrac{x+2010}{2007}=\dfrac{x+2010}{2000}+\dfrac{x+2010}{1999}+\dfrac{x+2010}{1998}\)\(\Rightarrow\dfrac{x+2010}{2009}+\dfrac{x+2010}{2008}+\dfrac{x+2010}{2007}-\dfrac{x+2010}{2000}-\dfrac{x+2010}{1999}-\dfrac{x+2010}{1998}=0\)\(\Rightarrow\left(x+2010\right)\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2000}-\dfrac{1}{1999}-\dfrac{1}{1998}\right)=0\)\(\Rightarrow x+2010=0\Rightarrow x=-2010\)