K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 1 2018

Bài 1 :

a) x={2,4}

b) x-1={-3,-2,-1,0,1,2,3,4}

=> x={-2,-1,0,1,2,3,4,5}

c) x+2={-7,-6,-5,-4}

=> x={-9,-8,-7,-6}

Bài 2 :

(x-3)(x+2)=0

=> x-3=0 => x=3

=> x+2=0 => x=-2

Vậy x=-2 hoặc x=3

12 tháng 1 2018

BÀI 1

A) 3<X<5

=>X=4

B) -4<X+2<5

=>X-1\(\in\left(-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right)\)

=> X-1=-3             => X-1=-2                  =>X-1=-1             =>X-1=0               => X-1=1

X=-2                              X=-1                        X=    0                 X=1                       X=2

=>X-1=2             => X-1=3             =>X-1=4

X=3                              X=4              X=5

C) -8<X+2<-3

=> X+2\(\in\left(-7;-6;-5;-4\right)\)

=> X+2=-7            =>X+2=-6          =>X+2=-5                =>X+2=-4

  X=-9                      X=-8                   X=-7                           X=-6

BÀI 2

\(\left(X-3\right).\left(X+2\right)=0\)

\(\Rightarrow X-3=X+2=O\)

\(TH1:X-3=0\)

              X=3

TH2: X+2=0

      X=-2

VẬY X=3 HOẶC X=-2

3 tháng 9 2020

Tìm x thuộc z

A/ -7<x<-1

=> x ∈ {-6,-5,-4,-3,-2}

B/-3<x<3

=> x ∈ {-2,-1,0,1,2}

HỌC TỐT :)

3 tháng 9 2020

bỏ chữ Ư đi nha, lỗi

a) \(-7< x< -1\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2;\right\}\)

b) \(-3< x< 3\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

c) \(-1< x< 3\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;\right\}\)

d) \(-5< x< 6\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

hok tốt!!

10 tháng 3 2020

a) x=(-6);(-5);(-4);(-3);(-2)

b) x=(-2);(-1);0;1;2

c) x=0;1;2;3;4;5

d) x=(-4);(-3);(-2);(-1);0;1;2;3;4;5

a: =>|x-5|=5-7x+7x+28=33

=>x-5=33 hoặc x-5=-33

=>x=-28 hoặc x=38

b: 1<=x-1<=2

=>2<=x<=3

=>x=2 hoặc x=3

c: \(0< =x-5< =2\)

=>5<=x<=7

=>\(x\in\left\{5;6;7\right\}\)

d: -4<x+3<4

=>-7<x<1

=>\(x\in\left\{-6;-5;...;-1;0\right\}\)

e: |x|<=3

=>\(x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)

f: |x+1|<=3

=>-3<=x+1<=3

=>-4<=x<=2

=>\(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

21 tháng 6 2020

a) 2x - 3 = -12

=> 2x = -12 + 3 = -9

=> x = \(-\frac{9}{2}\)

b) \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}:\frac{2}{3}\)

=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{2}\)

=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{2}\cdot\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{2}\)

=> \(2x=-\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-3\)

=> \(x=-3:2=-\frac{3}{2}\)

c) \(1< \frac{x}{5}< 2\)

=> \(\frac{5}{5}< \frac{x}{5}< \frac{10}{5}\)

=> 5 < x < 10

=> x \(\in\){6,7,8,9}

Dù bạn có cho âm vào nx thì nó vẫn sai nhá 

d) Đặt \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{x-2+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)

=> \(x-2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

+) x - 2 = 1 => x = 3(T/M)

x - 2 = -1 => x = -1 +2 = 1(t/m)

x - 2  = 7 => x = 9 (t/m)

x - 2 = -7 => x = -7 + 2 = -5(t/m)

e) làm nốt ...

21 tháng 6 2020

a,\(2x-3=-12\)

\(< =>2x=-12+3=-9\)

\(< =>x=-\frac{9}{2}\)

b,\(\frac{1}{2}+2x=-\frac{5}{6}:\frac{2}{3}\)

\(< =>\frac{1}{2}+\frac{4x}{2}=-\frac{5}{6}.\frac{3}{2}\)\(< =>\frac{4x+1}{2}=-\frac{5}{4}\)

\(< =>\frac{8x+2}{4}=-\frac{5}{4}\)\(< =>8x+2=-5\)

\(< =>8x=-5-2=-7\)\(< =>x=-\frac{7}{8}\)