K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 9 2015

(x-2)(3-x)>0=>(x-2) và (3-x) cùng dấu

xét là 2 số âm

x-2<0=>x<2

3-x<0=>x>3

x ko tồn tại vì ko có số nào nhỏ hơn 2 và lớn hơn 3

xét 2 số nguyên dương 

x-2>0=>x>2

3-x>0=>x<3

=>2<x<3

20 tháng 2 2020

<=> x2-1 = 2y2

-Xét x=2 (ktm); x=3 => y=2 

-Xét y = 3(ktm)

-Xét x, y > 3: x, y nt

x2​ chia 3 dư 1 -> x2-1 chia hết cho 3; y2 chia 3 dư 1 -> 2y2 chia 3 dư 2  

=> x, y >3 (ktm)

Vậy (x;y) = (3;2)

21 tháng 2 2020

Ối, bạn Bùi Nguyễn Phương Vi làm kiểu...

18 tháng 3 2020

b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450 

    <=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 )         = 7450

    <=>   100 .x                + 5050                                   = 7450

    <=> 100.x                                                                  = 7450 - 5050

   <=> 100. x                                                                 = 2400

    <=> x                                                                        = 2400 : 100

   <=> x                                                                           = 24

Vậy x = 24

c) Có số số hạng là :

 ( x - 1 ) + 1 ( số hạng )

Tổng của dãy số là : 

(x + 1 ) . x : 2 = 78 

 => ( x + 1 ) . x  = 156

=> (x + 1 ) . x  =13 . 12 = 156

=> x = 12

Vậy x = 12

d) 12.x + 13.x = 2000

<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000

<=> x . 25              = 2000

<=> x                     =2000 : 25 

<=> x                      = 80

Vậy x = 80

e)    6.x + 4.x = 2010 

<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010

<=> x . 10         =2010

<=> x                 = 2010 : 10

<=> x                = 201

Vậy x = 201

f) 5.x - 3.x - x = 20

<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20

<=> x . 1                 = 20

<=> x                      = 20

Vậy x = 20

Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ 

18 tháng 3 2020

๖ۣۜмσи❄¢υтє✌ ²ƙ⁸(๖ۣۜTεαм❄๖ۣۜTαм❄๖ۣۜGĭá¢❄๖ۣۜQυỷ)             

đề có thể sai đấy bạn sửa đề :

\(5^2< 5^x< 5^5\)

=> \(2< x< 5\)

vậy ....

bằng 0 nha các bạn

7 tháng 3 2020

(x^2+9)(x+1)(x^2+4)=0

<=> x2+9=0 hoặc x+1=0 hoặc x2+4=0

<=> x=-1 

Vậy x=-1

7 tháng 3 2020

Xét từng TH nha bạn

Th1 : x^2 + 9 = 0 => x^2 = -9 < Loại >

th2 : x^2 + 4 = 0 => x^2 = -4 < Loại >

Th3 : x + 1 = 0 => x = -1 

21 tháng 4 2018

\(-x+\frac{1}{-7}=x+\frac{9}{5}\)

\(-x-x=\frac{9}{5}+\frac{1}{7}\)

\(-2x=\frac{68}{35}\)

\(x=\frac{68}{35}:\left(-2\right)\)

\(x=\frac{-34}{35}\)

Chúc bn học tốt !!

Ta có:

x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+.......+2018+2019=2019x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+.......+2018+2019=2019

⇒x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+.......+2018=0⇒x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+.......+2018=0

Số số hạng là: (Số cuối−Số đầu) : Khoảng cách+1=(2018−x) : 1+1= 2019

Trung bình cộng: (Số đầu+số cuối) : 2=( 2018+x) : 2

Như vậy ta được:

(2019−x).2018+x : 2=0

⇒2019−x=0⇒x=2019 (loại) (vì nếu x=2019 thì số số hạng là 0) hoặc 2018+x=0⇒x=−2018

Vậy x=-2018

15 tháng 2 2020

Trl

-Bạn kia làm đúng rồi nhé ~!

Chúc bạn học tốt

#Mưaa