![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}=\dfrac{x+y+z}{y+z+x}=\dfrac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\y=z\\z=x\end{matrix}\right.\)
Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{matrix}\right.\)
Thay vào biểu thức \(P=\left(x-y\right)^{2022}+\left(y-z\right)^{2023}+\left(x-z-1\right)^{202}\),ta có:
\(P=0^{2022}+0^{2023}+\left(-1\right)^{202}\)
\(=0+0+1\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$A=\frac{1}{4}(1-3+3^2-3^3+...+3^{2022}-3^{2023})$
$3A=\frac{1}{4}(3-3^2+3^3-3^4+....+3^{2023}-3^{2024})$
$3A+A=\frac{1}{4}(3-3^2+3^3-3^4+....+3^{2023}-3^{2024}+1-3+3^2-3^3+...+3^{2022}-3^{2023})$
$4A=\frac{1}{4}(1-3^{2024})$
$A=\frac{1}{16}(1-3^{2024})$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(2x-8\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2022}\le0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-8=0\\3y+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=8\\3y=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(B=5^{2024}+5^{2023}+5^{2022}\)
\(B=5^{2022}\left(5^2+5+1\right)\)
\(B=31.5^{2022}⋮31\)
Vậy \(B⋮31\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{2}{3}\right)^{2012}+\left|y-\frac{1}{4}\right|^{2000}+\left(x-y-z\right)^{2014}=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}=0\\y-\frac{1}{4}=0\\x-y-z=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\y=\frac{1}{4}\\z=-\frac{11}{12}\end{cases}}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
Khi x=-3 thì \(\left(x^{2023}+3x^{2022}+1\right)^{2000}=\left[\left(-3\right)^{2023}+3\cdot\left(-3\right)^{2022}+1\right]^{2000}\)
\(=\left[-3^{2023}+3^{2023}+1\right]^{2000}\)
\(=1^{2000}=1\)