Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(\frac{4}{x}=\frac{x+1}{5}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=4\cdot5\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=20\)
Vì \(x\cdot\left(x+1\right)\)là tích của sai số tự nhiên liên tiếp bằng 20
\(\Rightarrow4\cdot5=20\)
\(\Rightarrow x=4\)
Bài 2 :
\(\frac{7}{x-1}=\frac{x}{8}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\cdot x=7\cdot8\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\cdot x=56\)
Vì \(\left(x-1\right)\cdot x\)là tích của hai số tự nhiên liên tiếp bằng 56
\(\Rightarrow7\cdot8=56\)
\(\Rightarrow x=7\)
1) \(\frac{4}{x}=\frac{x+1}{5}\)
\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=4.5\) ( x; x + 1 là 2 số tự nhiên liên tiếp)
=> x = 4
2) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x}{8}\Rightarrow\left(x-1\right).x=7.8\) ( x-1;x là 2 số tự nhiên liên tiếp)
=> x = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(1\frac{1}{3}.1\frac{1}{8}.1\frac{1}{15}..1\frac{1}{99}=\frac{4}{3}.\frac{9}{8}.\frac{16}{15}....\frac{100}{99}=\frac{2.2.3.3.4.4...10.10}{1.3.2.4.3.5...9.11}=\frac{\left(2.3.4...10\right)\left(2.3.4...10\right)}{\left(1.2.3...9\right)\left(3.4.5...11\right)}\)
\(\frac{10.2}{1.11}=\frac{20}{11}\)
b) \(\left(1-\frac{1}{4}\right).\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{16}\right).\left(1-\frac{1}{25}\right).\left(1-\frac{1}{36}\right)=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.\frac{24}{25}.\frac{35}{36}\)
\(=\frac{1.3.2.4.3.5.4.6.5.7}{2.2.3.3.4.4.5.5.6.6}=\frac{\left(1.2.3.4.5\right).\left(3.4.5.6.7\right)}{\left(2.3.4.5.6\right).\left(2.3.4.5.6\right)}=\frac{1.7}{6.2}=\frac{7}{12}\)
c) \(\frac{99}{98}-\frac{98}{97}+\frac{1}{97.98}=\frac{99}{98}-\frac{98}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}=\left(\frac{99}{98}-\frac{1}{98}\right)+\left(-\frac{98}{97}+\frac{1}{97}\right)=1-1=0\)
d) \(3\frac{1}{11}.\frac{27}{36}.1\frac{6}{7}.2\frac{4}{9}=\frac{34}{11}.\frac{3}{4}.\frac{13}{7}.\frac{22}{9}=\frac{34.3.13.22}{11.4.7.9}=\frac{34.13}{11.2.7.3}=\frac{442}{462}=\frac{221}{231}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).\)\(\left(1-\frac{1}{5}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\)\(\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\)\(\cdot\frac{4}{5}\)
=\(\frac{1}{5}\)
( 1 - 12 ) x ( 1 - 13 ) x ( 1 - 14 ) x ( 1 - 15 )
= \(\left(\frac{2}{2}-\frac{1}{2}\right)\times\left(\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\right)\times\left(\frac{4}{4}-\frac{1}{4}\right)\times\left(\frac{5}{5}-\frac{1}{5}\right)\)
= \(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
= \(\frac{1\times2\times3\times4}{2\times3\times4\times5}\)
= \(\frac{1}{5}\)
<br class="Apple-interchange-newline"><div id="inner-editor"></div>14 + 18 +116 + 132 + 164 + \(\frac{1}{128}\) MC : 128
= \(\frac{32}{128}+\frac{16}{128}+\frac{8}{128}+\frac{4}{128}+\frac{2}{128}+\frac{1}{128}\)
= \(\frac{32+16+8+4=2+1}{128}\)
= \(\frac{207}{128}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)+\left(x+\frac{1}{32}\right)=1\frac{31}{32}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)=1\frac{31}{32}\)
\(\Leftrightarrow5x+\frac{31}{32}=1\frac{31}{32}\)
\(\Leftrightarrow5x=1\frac{31}{32}-\frac{31}{32}\Leftrightarrow5x=1\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5}\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{8}+x+\frac{1}{16}=1\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Rightarrow4x+\frac{15}{16}=1\)
\(\Rightarrow4x=1-\frac{15}{16}\)
\(\Rightarrow4x=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{16}:4\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{64}\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(4x+\frac{8}{16}+\frac{4}{16}+\frac{2}{16}+\frac{1}{16}=1\)
\(4x+\frac{15}{16}=1\)
\(4x=\frac{1}{16}\)
\(x=\frac{1}{64}\)
Vậy......