K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2018

a) \(2^3:\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow8:\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=8:2\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=4\)

Xét trường hợp 1: \(x-2=4\)

\(\Rightarrow x=4+2\)

\(\Rightarrow x=6\)

Xét trường hợp 2: \(x-2=-4\)

\(\Rightarrow x=-4+2\)

\(\Rightarrow x=-\left(4-2\right)\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-2\)

b)

7 tháng 1 2018

cảm ơn nha

1 tháng 7 2019

1) 30x-30x^2-31

2)6x^4-2x^3-15x^2+23x-6

11 tháng 4 2018

Giải:

a) Để đa thức có nghiệm

\(\Leftrightarrow x^2-64=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=64\)

\(\Leftrightarrow x=\pm8\)

Vậy ...

d) Để đa thức có nghiệm

\(\Leftrightarrow x^2-81=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=81\)

\(\Leftrightarrow x=\pm9\)

Vậy ...

h) Để đa thức có nghiệm

\(\Leftrightarrow x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Các câu còn lại làm tương tự.

11 tháng 4 2018

a, x\(^2\) - 64 = 0

\(\Rightarrow\) x\(^2\) = 0 + 64

= 64

= 8\(^2\)

\(\Rightarrow\) x = 8

Vậy nghiệm của \(x^2-64\) là 8

d, \(x^2-81\) = 0

\(\Rightarrow\) x\(^2\) = 81

= 9\(^2\)

\(\Rightarrow\) x = 9

vậy nghiệm của \(x^2-81\) là 9

19 tháng 7 2019

(3x+5)(2x-7)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-5\\2x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

(-5x+2)(-3x-4)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(-5x+2\right)=0\\\left(-3x-4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=-2\\-3x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=\frac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)

(x-5)(4x-3)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\4x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

-2x(x+1)(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)

19 tháng 7 2019

\(\left(3x+5\right).\left(2x-7\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}3x=0-5=-5\\2x=0+7=7\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-5\right):3\\x=7:2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{3};\frac{7}{2}\right\}\).

\(\left(-5x+2\right).\left(-3x-4\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}-5x+2=0\\-3x-4=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}-5x=0-2=-2\\-3x=0+4=4\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-2\right):\left(-5\right)\\x=4:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=-\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{5};-\frac{4}{3}\right\}\).

Mấy câu còn lại bạn làm tương tự nhé.

Chúc bạn học tốt!

28 tháng 8 2017

Huhu, mik không biết giải mong bạn thông cảm!

28 tháng 8 2017

câu B bài cuối là D= 1 phần 2|x-1|+3 nha mọi ng