![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>x-1;x+5 trái dấu mọi x
Ta có:x-1-(x+5)=x-1-x-5=-6<0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+5>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-5\end{cases}}\)
=> -5<x<1=>x\(\in\){-4;-3;-2;-1;0}
muốn biểu thức <0 thì =>x ={bé hơn 1 lớn hơn -5}
muốn biểu thức >0 thì => x={bé hơn 4 lớn hơn -3}
muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3.......}
muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3...}
Mk làm theo thức tự của bn sắp xếp đừng lầm nha nhớ k nữa nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 234 + ( 345 - x ) = 500
345 - x = 500 - 234
345 - x = 266
x = 345 - 266
x = 79
2. 456 - ( x + 23 ) = 326
x + 23 = 456 - 326
x + 23 = 130
x = 130 - 23
x = 107
3. ( 567 - x ) . 212 = 605
567 - x = 605 : 212
567 - x = ...
=> Đề sai
4. ( 5 . x - 15 ) : 5 = 0
5 . x - 15 = 0 : 5
5 . x - 15 = 0
5 . x = 0 + 15
5 . x = 15
x = 15 : 5
x = 3
5. 14 x ( x - 7 ) = 210
x - 7 = 210 : 14
x - 7 = 15
x = 15 + 7
x = 22
6. 84 - 4 x ( 2 . x + 1 ) = 48
4 x ( 2 . x + 1 ) = 84 - 48
4 x ( 2 . x + 1 ) = 36
2 . x + 1 = 36 : 4
2 . x + 1 = 9
2 . x = 9 - 1
2 . x = 8
x = 8 : 2
x = 4
1. 345 - x = 500 - 234
345-x=266
x=345-266
x=79
2. x+23 =456-326
x+23=130
x=130-23
x=107
4. 5 x X - 15 =5 x0
5xX -15=0
5 x X = 0+15
5x X = 15
X = 15:5
X =3
5 . x-7 = 210 :14
x - 7 =15
x=15+7
x=22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 là snt nên chỉ có 2 ước là 1 và 23 vậy x - 1 chỉ có thể là 1 hoac 23
nếu x - 1 = 1 thì x = 2 ( nhỏ hơn 5 nênLOẠI)
nếu x - 1 = 23 thì x = 24 kết quả ; x = 24
(x+5)⋮(x+1)⇒x+5x+1∈Z(x+5)⋮(x+1)⇒x+5x+1∈Z
Ta co: x+5x+1=x+1+4x+1=x+1x+1+4x+1=1+4x+1x+5x+1=x+1+4x+1=x+1x+1+4x+1=1+4x+1
(1+4x+1)∈Z⇒(x+1)∈U(4)(1+4x+1)∈Z⇒(x+1)∈U(4)
=> x+1={±1;±2;±4}x+1={±1;±2;±4}
⇒x={−5;−3;−2;0;1;3}
tìm x nhé