![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\times7\times9=\frac{10}{3}\)
\(x\times63=\frac{10}{3}\)
\(x=\frac{10}{3}:63\)
\(x=\frac{10}{189}\)
\(x\times\frac{2}{5}=\frac{1}{4}\times4\)
\(x\times\frac{2}{5}=1\)
\(x=1:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{5}{2}\)
\(x:\frac{1}{7}=\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\)
\(x:\frac{1}{7}=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{10}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{11}{70}\)
\(x:\frac{8}{9}=\frac{2}{9}+5\)
\(x:\frac{8}{9}=\frac{47}{9}\)
\(x=\frac{47}{9}\times\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{376}{81}\)
a)X x 7x9 = 10/3 b) X x 2/5 =1/4 x4 c)X : 1/7 = 1/2 + 3/5
X \(\times\)7=\(\frac{10}{3}\div9\) X\(\times\frac{2}{5}=1\) \(x\div\frac{1}{7}=\frac{11}{10}\)
X\(\times\)7=\(\frac{10}{27}\) X\(=1\div\frac{2}{5}\) \(x=\frac{11}{10}\times\frac{1}{7}\)
X=\(\frac{10}{27}\)\(\div7\) X\(=\frac{5}{2}\) \(x=\frac{11}{70}\)
X=\(\frac{10}{198}\)
d)X : 8/9 =2/9 +5
\(x\div\frac{8}{9}=\frac{47}{9}\)
\(x=\frac{47}{9}\times\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{376}{81}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A)(45-5X9)X1X2X3X4X5X6X7=(45-45)X1X2X3X4X5X6X7
= 0 X1X2X3X4X5X6X7
VÌ 0 NHÂN VỚI SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH ĐÓ =0.
B)(1+2+3+4....+9+10) X ( 72-8X8-8)=(1+2+3+4....+9+10) X (72-64-8)
=(1+2+3+4....+9+10) X 0.
VÌ SỐ NÀO NHÂN VỚI 0 CŨNG BẰNG 0 NÊN => TÍCH TRÊN = 0.
C)(36-4X9) : (3X5X7X9X11)=(36-36) : (3X5X7X9X11)
= 0 : (3X5X7X9X11)
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (3X5X7X9X11) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
D)(27-3X9) : 9X1X3X5X7=(27-27) : 9X1X3X5X7
= 0 : 9X1X3X5X7
VÌ 0 CHIA CHO SỐ NÀO CŨNG BẰNG 0 [ NGOẠI TRỪ CHIA CHO 0 , MÀ TÍCH (9X1X3X5X7) > 0 ] NÊN => PHÉP CHIA ĐÓ = 0.
a)Tình ve đứng trước thì được kết quả về đầu là 0
0 nhan máy cũng được 0 nên kết quả là 0
b)Tính về thứ 2 trước ta có
72-8x9+72-72=0
mấy nhân 0 cũng bằng 0 nên kết quả là 0
c)Nhân chia trước cộng trừ sau ta có
36-4x9=36-36=0
0 chia máy cũng ra 0
d)nhân chia trước cộng trừ sau ta có
27-3x9=27-27=0
0 chia mấy cũng ra 0 nè kết quả là 0
x + 5 = 10
x = 10 - 5 = 5
x : 7 = 1
x = 1 x 7 = 7
x . 8 = 64
x = 64 : 8 = 8
x - 3 = 9
x = 9 + 3 = 12
x=5
x=7
x=8
x=12