Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. 3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75+25)
3x - 36 = 12 . 100
3x - 36 = 1200
3x = 1200 + 36
3x = 1236
=> x = 1236 : 3 = 412
câu 1 thôi nhá bạn
3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75 + 25)
3x - 36 = 1200
3x = 1164
x = 388
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33 . 1
x : 2 - 12 = (40 + 59 + 1)
x : 2 - 12 = 3300
x : 2 = 3288
x = 1644
(x - 4) . (9 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=9\end{cases}}\)
(x - 6) . (2020 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=6\\x=2020\end{cases}}\)
x . (6 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện 6 - x = 0
x = 6
(x - 3 - 12) . (20 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện \(x\le20\); 20 - x = 0
x = 20
i, \(\left(-12\right)\times x=\left(-15\right)\times\left(-4\right)-12\)
\(\left(-12\right)\times x=60-12\)
\(\left(-12\right)\times x=48\)
\(x=48:\left(-12\right)\)
\(x=-4\)
b, \(\left|x\right|-3=0\)
\(\left|x\right|=0+3\)
\(\left|x\right|=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy \(x=3\) hoặc \(x=-3\)
hk tốt ~
f) (2x - 8)(4x + 16) = 0
<=> 2x - 8 = 0 hoặc 4x + 16 = 0
<=> 2x = 0 + 8 hoặc 4x = 0 - 16
<=> 2x = 8 hoặc 4x = -16
<=> x = 4 hoặc x = -4
g) 5x(6x - 12) = 0
<=> 5x = 0 hoặc 6x - 12 = 0
<=> x = 0 hoặc 6x = 0 + 12
<=> x = 0 hoặc 6x = 12
<=> x = 0 hoặc x = 2
h) 7(9 - x)(12 - 6x) = 0
<=> 9 - x = 0 hoặc 12 - 6x = 0
<=> -x = 0 - 9 hoặc -6x = 0 - 12
<=> -x = -9 hoặc -6x = -12
<=> x = 9 hoặc x = 2
Nếu đề là tìm x thì làm như sau :
a) (x+5).(x-4)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){-5;4}
Câu b, c và d tương tự
e) 4-(27-3)=x-(13-4)
x-(13-4)=-20
x-9=-20
x=-20+9
x=-11
Vậy x=-11
f) 8-(x-10)=23-(-4+12)
8-(x-10)=15
x-10=8-15
x-10=-7
x=-7+10
x=3
Vậy x=3.
Lần sau bạn nhớ ghi yêu cầu đề bài nhé!
1) -12+3.(-x+7)=-18
3.(-x+7)=-18+12
3.(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
Dễ mà,e cứ chia 2 TH là đc
Vd:<0 thì chia ra x+2>0 hoac x<0 và nguoc lai roi tìm x
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
( x - 4) (x + 12) = 0
TH1: x - 4 = 0
x = 0 + 4
x = 4
TH2: x + 12 = 0
x = 0 - 12
x = -12
\(\text{Bài này tìm x nhé!!}\)
\(\left(x-4\right)\left(x+12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-12\end{cases}}}\)
Vậy nghiệm của pt là S={-12;4}