![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c. - x ( x + 3 ) + 2 = ( 4x + 1 ) ( x - 1 ) + 2x
<=> - x2 - 3x + 2 = 4x2 - x - 1
<=> 4x2 - x - 1 + x2 + 3x - 2 = 0
<=> 5x2 + 2x - 3 = 0
<=> ( 5x2 + 5x ) - ( 3x + 3 ) = 0
<=> 5x ( x + 1 ) - 3 ( x + 1 ) = 0
<=> ( 5x - 3 ) ( x + 1 ) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-1\end{cases}}\)
d. ( 2x + 3 ) ( x - 3 ) - ( x - 3 ) ( x + 1 ) = ( 2 - x ) ( 3x + 1 ) + 3
<=> ( x - 3 ) ( 2x + 3 - x - 1 ) = - 3x2 + 5x + 5
<=> x2 - x - 6 = - 3x2 + 5x + 5
<=> - 3x2 + 5x + 5 - x2 + x + 6 = 0
<=> - 4x2 + 6x + 11 = 0
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\pm\sqrt{\left(-6\right)^2-4\left(4.\left(-11\right)\right)}}{2.4}\)( xài công thức bậc 2 )
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\pm2\sqrt{53}}{8}\Leftrightarrow x=\frac{3\pm\sqrt{53}}{4}\)
Vậy \(x=\frac{3+\sqrt{53}}{4};x=\frac{3-\sqrt{53}}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow6x^2-14x+4-6x^2-12x+18-7x+3=0\)
\(\Leftrightarrow-33x=-25\Rightarrow x=\frac{25}{33}\)
2( 3x - 1 )( x - 2 ) - 6( x - 1 )( x + 3 ) = 7x - 3
<=> 2( 3x2 - 7x + 2 ) - 6( x2 + 2x - 3 ) = 7x - 3
<=> 6x2 - 14x + 4 - 6x2 - 12x + 18 = 7x - 3
<=> -26x + 22 = 7x - 3
<=> -26x - 7x = -3 - 22
<=> -33x = -25
<=> x = 25/33
<=> -36x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+2)(x-1)-(x-3)(x+5)=0
x2+2x-x-2-x2+3x-5x+15=0
-x+13=0
x=13
vậy......
x2-x+2x-2-x2+5x-3x-15=0 nhân vô
2x-15=0 tối giản
2x=15 đổi vế
x=15/2 chia
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số 8 trong dãy số trên thuộc dạng 800000 đọc là: tám trăm nghìn
t i c k nha!! 536457567586876968978987979578674
Tìm x
a) ( x - 1 )^3 + 1 + 3x( x - 4 ) = 0
b) x^3 - 6x^2 + 9x = 0
giúp mình với mình cần gấp
mình cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(x^3-6x^2+9x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=3\)
a. ( x - 1 )3 + 1 + 3x ( x - 4 ) = 0
<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 + 1 + 3x2 - 12x = 0
<=> x3 - 9x = 0
<=> x ( x2 - 9 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-9=0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm3\end{cases}}\)
b. x3 - 6x2 + 9x = 0
<=> x ( x2 - 6x + 9 ) = 0
<=> x ( x - 3 )2 = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(x-3\right)^2=0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Tìm P(x) bậc 3 biết P(x) chia hết cho x-1,x-2 và khi chia cho x^2-x+1 được dư là 2x-3, giúp mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c, viết thiếu kìa :))
\(a,\left(2x-1\right)-\left(5x+1\right)=\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-1-5x-1=x+3-x+2\)
\(\Leftrightarrow-3x-2=5\Leftrightarrow-3x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{3}\)
\(b,\left(2x-3\right)-\left(x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3-x+5=x+2-x+1\Leftrightarrow x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
\(c,2\left(x-1\right)-5\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x-2-5x-10=0\Leftrightarrow-3x-12=0\Leftrightarrow-3x=12\Leftrightarrow x=-4\)