K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2018

đề bài là gì thế sao nhiều

 / thế

25 tháng 7 2018

\(a.\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)-\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)\\ =\left(2x\right)^3-3^3-\left[\left(2x\right)^3+3^3\right]\\ =8x^3-9-\left(8x^3+9\right)\\ =8x^3-9-8x^3-9=-18\)

\(b.\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\\ =x^3+1-\left(x^3-1\right)\\ =x^3+1-x^3+1=2\)

\(c.\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-\left(3x-2\right)^2\\ =9x^2-1-\left(9x^2-12x+4\right)\\ =9x^2-1-9x^2+12x-4\\ =12x-5\)

\(d.\left(2x-3\right)^2-\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)\\ =\left(2x-3\right)\cdot\left[\left(2x-3\right)-\left(2x+3\right)\right]\\ =\left(2x-3\right)\cdot\left(2x-3-2x-3\right)\\ =\left(2x-3\right)\cdot\left(-6\right)\\ =-12x\cdot18\)

\(e.\left(3x-4\right)^2-\left(2x+4\right)^2\\ =9x^2-24x+16-\left(4x^2+16x+16\right)\\ =9x^2-24x+16-4x^2-16x-16\\ =5x^2-40x\)

\(f.\left(3x-5\right)^3-\left(3x+5\right)^3\\ =27x^3-135x^2+225x-125-\left(27x^3+135x^2+225x+125\right)\\ =27x^3-135x^2+225x-125-27x^3-135x^2-225x-125\\ =-270x^2-250\)

\(g.\left(2x-1\right)^2-\left(3x-1\right)^2\\ =4x^2-4x+1-\left(9x^2-6x+1\right)\\ =4x^2-4x+1-9x^2+6x-1\\ =-5x^2+2x\)

\(h.\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)+\left(x^3-6y^3\right)\\ =x^3-8y^3+x^3-6y^3\\ =2x^3-14y^3\)

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

12 tháng 7 2019

\(a,\left(6x+1\right)\left(x+2\right)-2x\left(3x-5\right)\)

\(=6x^2+12x+x+2-6x^2+10x\)

\(=23x+2\)

12 tháng 7 2019

a) (6x + 1)(x + 2) - 2x(3x - 5)

= 6x2 + 12x + x + 2 - 6x2 + 10x

= (6x2 - 6x2) + (12x + x + 10x) + 2

= 23x + 2

b) (2x - 1)2 - (2x - 3)(2x + 3)

= 4x2 - 4x + 1 - 4x2 + 9

= (4x2 - 4x2) - 4x + (1 + 9)

= -4x + 10

c) (2x - 3)3  - (3x  + 1)(5 - 4x) - 16x2

= 8x3 - 36x2 + 54x - 15x + 12x2 - 5 + 4x - 16x2

= 8x3 - (36x2 - 12x2 + 16x2) + (54x - 15x + 4x) - 5

= 8x3 - 40x2 + 43x - 5

d) (3x + 2) - (x - 5) - x(3x - 13)

= 3x  + 2 - x + 5 - 3x2 + 13x

= (3x - x + 13x) + (2 + 5) - 3x2

= 15x + 7 - 3x2

tích mình đi

ai tích mình 

mình tích lại 

thanks

28 tháng 7 2018

\(x\left(x-3\right)+x-3=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

KL:......................

\(x^3-5x=0\)

\(x\left(x^2-5\right)=0\)

Làm  tương tự như câu a

@_@ n...h..i......ề....u  q...u.....................á!

9 tháng 9 2017

a,       x- 9 - x2 - 3x + 10 = 1 - 3x

15 tháng 10 2018

\(1.x^3+2x+x^2=x\left(x^2+x+2\right)\)

\(2.2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)

\(3.-3x^3-5x^2+8x=-3x^3+3x^2-8x^2+8x\)

\(=-3x^2\left(x-1\right)-8x\left(x-1\right)=\left(3x^2+8x\right)\left(1-x\right)\)

\(=x\left(3x+8\right)\left(1-x\right)\)

\(4.x^2+4x-5=x^2-x+5x-5=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)

\(5.6x^2-3x-3=6x^2-6x+3x-3=3\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\)

\(6.3x^2-2x-5=3x^2+3x-5x-5=\left(x+1\right)\left(3x-5\right)\)

\(8.x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)\(=\left(x+2y\right)\left(x-y-2\right)\)

\(9.x^3+2x^2y+xy^2-9x=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

\(10.x^2-y^2+6x+9=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

15 tháng 10 2018

Cam on ban nhieu nhe

26 tháng 10 2016

Đại số lớp 8Đại số lớp 8

(x2– y2 + 6x + 9) : (x + y + 3) = (x2 + 6x+ 9) – y2 : (x + y + 3)

=(x + 3)2 – y2 : (x + y + 3) = (x + 3 – y) (x + 3 + y) : (x + y + 3) = (x – y + 3)

19 tháng 8 2017

còn câu c thì sao bn

15 tháng 12 2017

1) \(x^2-6x+9=\left(5-3x\right)^2\)

\(\left(x-3\right)^2=\left(5-3x\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=5-3x\)

\(\Rightarrow x+3x=5+3\)

\(\Rightarrow4x=8\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(3x\left(2x-3\right)=5\left(3-2x\right)\)

\(3x\left(2x-3\right)+5\left(2x-3\right)=0\)

\(\left(3x+5\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+5=0\\2x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

3) \(x^2-2x-15=0\)

\(x^2-2x+1-16=0\)

\(\left(x-1\right)^2-4^2=0\)

\(\left(x-1-4\right)\left(x-1+4\right)=0\)

\(\left(x-5\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)

28 tháng 8 2020

Ít thôi -..-

a) ( 3x + 2 )( 2x + 9 )  - ( x + 3 )( 6x + 1 ) = ( x + 1 )2 - ( x + 2 )( x - 2 )

<=> 6x2 + 31x + 18 - ( 6x2 + 19x + 3 ) = x2 + 2x + 1 - ( x2 - 4 )

<=> 6x2 + 31x + 18 - 6x2 - 19x - 3 = x2 + 2x + 1 - x2 + 4

<=> 12x + 15 = 2x + 5

<=> 12x - 2x = 5 - 15

<=> 10x = -10

<=> x = -1

b) ( 2x + 3 )( x - 4 ) + ( x - 5 )( x - 2 ) = ( 3x - 5 )( x - 4 )

<=> 2x2 - 5x - 12 + x2 - 7x + 10 = 3x2 - 17x + 20

<=> 3x2 - 12x - 2 = 3x2 - 17x + 20

<=> 3x2 - 12x - 3x2 + 17x = 20 + 2

<=> 5x = 22

<=> x = 22/5

c) ( x + 2 )3 - ( x - 2 )3 - 12x( x - 1 ) = -8

<=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( x3 - 6x2 + 12x - 8 ) - 12x2 + 12x = -8

<=>  x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x = -8

<=> 12x + 16 = -8

<=> 12x = -24

<=> x = -2

d) ( 3x - 1 )2 - 5( x + 1 ) + 6x - 3.2x + 1 - ( x - 1 )2 = 16

<=> 9x2 - 6x + 1 - 5x - 5 + 6x - 6x + 1 - ( x2 - 2x + 1 ) = 16

<=> 9x2 - 11x - 3 - x2 + 2x - 1 = 16

<=> 8x2 - 9x - 4 = 16

<=> 8x2 - 9x - 4 - 16 = 0

<=> 8x2 - 9x - 20 = 0

( Đến đây bạn có hai sự lựa chọn : 1 là vô nghiệm

                                                         2 là nghiệm vô tỉ =) )

28 tháng 8 2020

a) (3x + 2)(2x + 9) - (x + 3)(6x + 1) = (x + 1)2 - (x + 2)(x - 2)

=> 3x(2x + 9) + 2(2x + 9) - x(6x + 1) - 3(6x + 1) = x2 + 2x + 1 - x(x - 2) - 2(x - 2)

=> 6x2 + 27x + 4x + 18 - 6x2 - x - 18x - 3 = x2 + 2x + 1 - x2 + 2x - 2x + 4

=> (6x2 - 6x2) + (27x + 4x - x - 18x) + (18 - 3) = (x2 - x2) + (2x + 2x - 2x) + (1 + 4)

=> 12x + 15 = 2x + 5

=> 12x + 15  - 2x - 5 = 0

=> 10x + 10 = 0

=> 10x = -10 => x = -1

b) (2x + 3)(x - 4) + (x - 5)(x - 2) = (3x - 5)(x - 4)

=> 2x(x - 4) + 3(x - 4) + x(x - 2) - 5(x - 2) = 3x(x - 4) - 5(x - 4)

=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x - 5x + 10 = 3x2 - 12x - 5x + 20

=> (2x2 + x2) + (-8x + 3x - 2x - 5x) + (-12 + 10) = 3x2 - 17x + 20

=> 3x2 - 12x - 2 = 3x2 - 17x + 20

=> 3x2 - 12x - 2 - 3x2 + 17x - 20 = 0

=> (3x2 - 3x2) + (-12x + 17x) + (-2 - 20) = 0

=> 5x - 22 = 0

=> 5x = 22 => x = 22/5

c) (x + 2)3 - (x - 2)3 - 12x(x - 1) = -8

=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - (x3  - 6x2 + 12x - 8) - 12x2 + 12x = -8

=> x3 + 6x2 + 12x + 8 -x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x = -8

=> (x3 - x3) + (6x2 + 6x2 - 12x2) + (12x - 12x + 12x) + (8 + 8) = -8

=> 12x + 16 = -8

=> 12x = -24

=> x = -2

Còn bài cuối làm nốt