Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-16\right)=21\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+16x=21\)
\(\Leftrightarrow16x=48\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3.\)
b ) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=4\)
\(\Leftrightarrow-2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Do quãng cáo sữa mà phải làm đi làm lại mấy lần .
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-4x\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x^3-4x^2+4x^2+16x=21\)
\(\Rightarrow16x-27=21\Rightarrow16x=48\Rightarrow x=3\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)
\(\Rightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3-2x=4\)
\(\Rightarrow8-2x=4\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
a) (x-3)(x2+3x+9)-x(x-4)(x+4) = 21
=> x3 - 27- x3 + 16x = 21 => 16x - 27 = 21 => 16x = 48 => x = 3
b) (x+2)(x2 - 2x +4)-x(x2+2) = 4
=> x3 + 8 - x3 - 2x = 4 => 8 - 2x = 4 => 2x = 4 => x = 2
(x-3)(x2 + 3x +9)- ((x-4)((x+4)=21
x3 - 27 - x2 + 4 = 21
x2 + x - 27 -x2 + 4 =21
x=27 -4 + 21
x= 44
2)
( x _ 3 ) ( x^2 + 3x + 9 ) - ( x - 4 ) . ( x + 4 ) = 21
= x^3 - 9 - x^2 - 2^2 = 21
= x - 9 - x^2 - 4
= x^3 - x^2 - 9 - 4
x = - 9 - 4 = - 13
`a)(x-2)(x^2+2x+4)-x(x-3)(x+3)=26`
`<=>x^3-2^3-x(x^2-9)=26`
`<=>x^3-8-x^3+9x=26`
`<=>9x-8=26`
`<=>9x=34`
`<=>x=34/9`
`b)(x-3)(x^2+3x+9)-x(x+4)(x-4)=21`
`<=>x^3-3^3-x(x^2-16)=21`
`<=>x^3-27-x^3+16x=21`
`<=>16x-27=21`
`<=>16x=48`
`<=>x=3`
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\)
\(\left(2x+1\right)^2-\left[2\times\left(x+2\right)\right]^2=9\)
\(\left[\left(2x+1\right)-2\times\left(x+2\right)\right]\left[\left(2x+1\right)+2\times\left(x+2\right)\right]=9\)
\(\left(2x+1-2x-4\right)\left(2x+1+2x+4\right)=9\)
\(\left(-3\right)\left(4x+5\right)=9\)
\(4x+5=\frac{9}{-3}\)
\(4x+5=-3\)
\(4x=-3-5\)
\(4x=-8\)
\(x=-\frac{8}{4}\)
\(x=-2\)
***
\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=21\)
\(3\times\left[\left(x-1\right)^2-x\left(x-5\right)\right]=21\)
\(x^2-2x+1-x^2+5x=\frac{21}{3}\)
\(3x+1=7\)
\(3x=7-1\)
\(3x=6\)
\(x=\frac{6}{3}\)
\(x=2\)
***
\(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)
\(\left(x^2+2\times x\times3+3^2\right)-\left(x^2+8x-4x-32\right)=1\)
\(x^2+6x+9-x^2-8x+4x+32=1\)
\(2x=1-9-32\)
\(2x=-40\)
\(x=-\frac{40}{2}\)
\(x=-20\)
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow x\left(x^2+3x+9\right)-3\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-4x\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow x\left(x^2+3x+9\right)-3\left(x^2+3x+9\right)-x^2\left(x+4\right)+4x\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x^3-4x^2+4x^2+16x=21\)
\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2-3x^2\right)+\left(9x-9x\right)+\left(4x^2-4x^2\right)-27+16x=21\)\(\Rightarrow-27+16x=21\)
\(\Rightarrow16x=48\Rightarrow x=3\)
giải
(x-3)(x^2+3x+9)-x(x-4)(x+4)=21
x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x(x^2-16)=21
x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x^3+16x=21
16x-27=21
16x=21+27
16x=48
x=48:16=3.vậy x=3
chúc bạn học tốt
có câu gì khó cứ hỏi mik nha