K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2020

bạn viết đúng đề chưa

13 tháng 2 2020

đúng rồi đó bạn

30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ

18 tháng 1 2018

\(\text{ x . (x - 3) = 0}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

vậy_______

14 tháng 1 2018

1 ) 5 - ( 10 - x ) = 7

            10 - x   = 5 - 7

             10 - x  = - 2

                    x  = 10 - ( - 2 )

                     x = 12

Vậy x = 12

27 tháng 1 2018

a)       \(\left(2x+10\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+5\right)\left(x^2-3x+3x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+5=0\)            \(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)

hoặc  \(x-3=0\)            hoặc    \(x=3\)

hoặc  \(x+3=0\)            hoặc    \(x=-3\)

Vậy....

6 tháng 7 2019

mình đang cần rất gấp mong các bạn giúp ,ngày mai mình phải nộp cho cô rồi .bạn nào làm nhanh mình k luôn nha

6 tháng 7 2019

\(\left(x+4\right).\left(-3x+9\right)=\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\-3x+9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-4\\-3x=0-9\end{cases}\Leftrightarrow}}\orbr{\begin{cases}x=-4\\-3x=-9\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=\left(-9\right):\left(-3\right)\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy .....................

~ Hok tốt ~

\(1,x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

\(4,24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(3x-2=-8\)

\(3x=-6\)

\(x=-2\)

\(5,-45:5\left(-3-2x\right)=3\)

\(5\left(-3-2x\right)=-15\)

\(-3-2x=-3\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

\(6,x.\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)

\(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}2+x=0\\7-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}}\)

\(7,\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-x+3\right)=0\)

TH1: x-1=0            TH2 : x+2=0                        TH3: -x+3=0 

         x=1                       x=-2                                           -x=-3  => x=3

21 tháng 12 2016

1 a x=4

b x=-4

c x=-7

d x=3

e x=10

g  x=60

h x=36

i x=16

2a 1,2,3,4,5,6,7,8,9

b 1,2,3,4,5,6,7,8,9.........

c rỗng

3a 0

b 0

c10

21 tháng 12 2016

Bạn cho mình các bước giải được không?

24 tháng 7 2018

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

<=> \(x-\frac{1}{2}=0\)

<=> \(x=\frac{1}{2}\)

\(\left(x-2\right)^2=1\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

\(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{121}\)

<=-> \(\hept{\begin{cases}2x+3=\frac{3}{11}\\2x+3=\frac{-3}{11}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}2x=\frac{-30}{11}\\2x=\frac{-36}{11}\end{cases}}\)

\(2x^{10}=25x^8\)

<=> \(2x^{10}-25x^8=0\)

<=> \(x^8.\left(2x^2-25\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^8=0\\2x^2-25=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{25}{2}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=\sqrt{\frac{25}{2}}\\x=-\sqrt{\frac{25}{2}}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{-15}{11}\\x=\frac{-18}{11}\end{cases}}\)

2 tháng 4 2020

\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!

2 tháng 4 2020

20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)