K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2020

(x - 3)(x - 1) > 0

th1 :

x - 3 > 0 và x - 1 > 0

=> x > 3 và x > 1

=> x > 3

th2 :

x - 3 <0 và x - 1 < 0

=> x < 3 và x < 1

=> x < 1

vậy 1 < x < 3

16 tháng 6 2020

(x-3)(x-1)>0

=> x-3; x-1 phải cùng dấu

TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-1>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>1\end{cases}\Leftrightarrow}x>3}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< 1\end{cases}\Leftrightarrow}x< 1}\)

Vậy x>3 ;x<1 thì (x-3)(x-1)>0

25 tháng 6 2016

a)\(3x\left(x-1\right)+x-1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

\(S=\left\{1;\frac{1}{3}\right\}\)

b)\(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

\(S=\left\{2;-3\right\}\)

12 tháng 6 2019

đề bài yêu cầu gì v bạn

13 tháng 6 2019

Cái này áp dụng 7 hằng đẳng thức í bạn, bạn giúp mình làm nhanh nha!!!

19 tháng 5 2017

Câu a.

Ta luôn có 

\(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c}\)  (do a+b < a+b+c)

\(\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c}\)

\(\frac{c}{c+a}>\frac{c}{a+b+c}\)

Cộng theo từng vế rồi rút gọn ta đươc đpcm

19 tháng 5 2017

Cảm ơn b nhé. B biết làm.câu b c d không giúp m với

4 tháng 7 2016

bạn phân tích biểu thức thành nhân tử rồi xét :

Nếu >0 thì các nhân tử phải cùng âm hoặc dương

nếu <0 thì các nhân tử trái dấu

tương tự như phân số 

nếu >0 thì tử và mẫu cùng dấu

nếu <0 thì trái dấu

:) chúc bạn làm tốt nha dễ mà

3 tháng 3 2020

a,

đoạn 9x-6-> 2x-6=0

=> x=3

b,6x^2+13x+5=6x^2-20x+6

33x=1

=>x=1/33

3 tháng 3 2020

a) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5) 

<=>x^2+10x+9=x^2+8x+15

<=>x^2+10x+9-x^2-8x-15=0

<=>9x-6=0 phải là 2x - 6

<=>9x=6

<=>x=6/9=2/3 => S= 2/3

d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)

<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6 phải là 6x^2 - 20x + 6

<=>6x^2+13x+5-6x^2+16x-6=0

<=>29x-1=0

<=>29x=1

<=>x=1/29

1 tháng 5 2016

(x-1)/(x-3)>(x-3)/(x-3)  

x-1>x-3 

x-x> -3 +1 

0X >-2      (phuong trinh vo nghiem )

a) \(x^2+x+1=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

b) \(x\left(x-6\right)+10=x^2-6x+10=\left(x^2-6x+9\right)+1=\left(x-3\right)^2+1>0\)