Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-36:18=12-15\)
\(\Rightarrow x-2=-3\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Hình như bạn chép sai đề bài.Nếu không chép sai thì làm như sau:
x-36:18=12-15
x-2= -3
x= -3 + 2
x= -1
Vậy x = -1
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
\(x-36:18=12\)
\(\Leftrightarrow x-2=12\)
\(\Leftrightarrow x=12+2\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
\(\left(x-36\right):18=12\)
\(\Leftrightarrow x-36=12.18\)
\(\Leftrightarrow x=12.18+36\)
\(\Leftrightarrow x=216+36\)
\(\Leftrightarrow x=252\)
Vậy \(x=252\)
a) x - 36 : 18 = 12
=> x - 2 = 12
=> x = 12 + 2
=> x = 14
Vậy x = 14
b) (x - 36) : 18 = 12
=> x - 36 = 12 . 18
=> x - 36 = 216
=> x = 216 + 36
=> x = 252
Vậy x = 252
A)x-36:18=12
x - 2 = 12
X=12+2
X= 14
B)(x-36):18=12
X-36=12×18
X-36=216
X=216+36
X=252
a) x - 36 : 18 = 12
x - 2 = 12
x = 12 + 2
x = 14
b) ( x - 36 ) : 18 = 12
( x - 36 ) = 12 x 18
x - 36 = 216
x = 216 + 36
x = 252
k mik nhak tặng nè
315 + ( 146 - x ) = 401
146 - x = 401 - 315
146 - x = 86
x = 146 - 86
x = 60
x - 36 : 18 = 12
x - 2 = 12
x = 12 + 2
x = 14
( x - 36 ) : 18 = 12
x - 36 = 216
x = 216 + 36
x = 252
**** cho mình nha! Cảm ơn bạn!
315+(146-x)=401
146 - x =401-315
146-x = 86
x =146-86
x =60
x-36:18=12
x - 2 =12
x =12-2
x =10
(x-36):18=12
x-36 =12x18
x-36 =216
x =216-36
x = 180
\(\left(x+7\right):3=14\)
\(\Leftrightarrow x+7=14.3\)
\(\Leftrightarrow x+7=42\)
\(\Rightarrow x=35\)
\(x-36:18=12\)
\(x-2=12\)
\(\Rightarrow x=14\)
\(2.\left(x+3\right)-1=15\)
\(2.\left(x+3\right)=16\)
\(x+3=16:2\)
\(x+3=8\)
\(\Rightarrow x=5\)
8 phút trước (18:30)
(X + 7) : 3 = 14
x + 7 = 14 x 3
x + 7 = 42
x = 42 -7
x = 35
X - 36 : 18 =12
x - 36 = 12x18
x - 36 = 216
x = 216 + 36
x = 252
2× ( x+ 3 ) -1 = 15
2 x ( x+3) = 15+1
2 x (x+3) = 16
x + 3 = 16 : 2
x + 3 = 8
x = 8+3
x = 11
a) x-36:18=12
x-2=12
x=12+2
x=14
b)(x-36):18=12
x-36=216
x=216+36
x=252
b,, ( x - 36 ) : 18 = 12
x - 36 = 12 x 18
x - 36 = 2016
x = 2016 + 36
x = 2052
x - 36 : 18 = 12 - 15
x - 36 : 18 = -3
x - 36 = (-3) x 18
x - 36 = -54
x = (-54) + 36
x = -18
HT và $$$
x - 36 : 18 = 12 - 15
x - \(\frac{36}{1\text{8}}\)= 12 - 15
x - 2 = 12 - 15
x - 2 = -3
𝑥 − 2 + 2= −3 + 2
𝑥 = −3 + 2
𝑥 = −1
Sai thì xl