Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)
\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)
\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
2. \(7\left(-3\right)-5\left(3-x\right)=11-5\)
\(\Leftrightarrow-21-5\left(3-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow-5\left(3-x\right)=27\)
\(\Leftrightarrow3-x=-\frac{27}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{42}{5}\)
Vậy \(x=-\frac{42}{5}\)
Khó quá :((
1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2
20 + ( x + 3 ) = 25
x + 3 = 5
x = 2
2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2
18 + ( x + 25 ) = 100
x + 25 = 82
x = 57
3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10
40 - ( x + 9 ) = 10
x + 9 = 30
x = 21
4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14
49 - 7 x ( 13 - x ) = 14
7 x ( 13 - x ) = 35
13 - x = 5
x = 8
5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3 x 7
14 x - 98 = 42
14 x = 140
x = 10
1/ 5 x 22 + ( x + 3 ) = 52
2/ 32 x 2 + ( x + 25 ) = 102
3/ 23 x 5 - ( x + 32 ) = 10
4/ 72 - 7 x ( 13 - x ) = 14
5/ 14x - 2 x 72 = 2 x 3 x 7
1 / 5 x 2 2 + ( x + 3 ) = 5 2
20 + ( x + 3 ) = 25
x + 3 = 5
x = 2
2 / 3 2 x 2 + ( x + 25 ) = 10 2
18 + ( x + 25 ) = 100
x + 25 = 82
x = 57
3 / 2 3 x 5 - ( x + 3 2 ) = 10
40 - ( x + 9 ) = 10
x + 9 = 30
x = 21
4 / 7 2 - 7 x ( 13 - x ) = 14
49 - 7 x ( 13 - x ) = 14
7 x ( 13 - x ) = 35
13 - x = 5
x = 8
5 / 14 x - 2 x 7 2 = 2 x 3 x 7
14 x - 98 = 42
14 x = 140
x = 10
nhé !
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
2.
\(\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left(65\cdot111-13\cdot15\cdot37\right)\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left(65\cdot111-13\cdot5\cdot3\cdot37\right)\\=\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left[65\cdot111-\left(13\cdot5\right)\cdot\left(3\cdot37\right)\right]\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot\left[65\cdot111-65\cdot111\right]\\ =\left(1+2+3+...+100\right)\cdot\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\cdot0\\ =0\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a