Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+3y\right)^2=4x^2+12xy+9y^2\)
b) \(\left(x^2+\dfrac{2}{5}y\right)\left(x^2-\dfrac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2\)
\(=x^4-\dfrac{4}{25}y^2\)
c) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=\left(x-3y\right)\left[x^2+3y.x+\left(3y\right)^2\right]\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)
d) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)=\left(x^2-3\right)\left[\left(x^2\right)^2+3.x^2+3^2\right]\)
\(=\left(x^2\right)^3-3^3=x^6-27\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)
b ) \(\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^3\)
c ) \(\left(x^2y^2-\dfrac{1}{3}xy+3y\right)\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x^2y^2-\dfrac{1}{3}xy+3y\right)x-3y\left(x^2y^2-\dfrac{1}{3}xy+3y\right)\)
\(=x^3y^2-\dfrac{1}{3}x^2y+3xy-3x^2y^3+xy^2-9y^2\)
d ) \(\left(\dfrac{1}{5}x-1\right)\left(x^2-5x+2\right)\)
\(=\dfrac{1}{5}x\left(x^2-5x+2\right)-x^2+5x-2\)
\(=\dfrac{1}{5}x^3-x^2+\dfrac{2}{5}x-x^2+5x-2\)
\(=\dfrac{1}{5}x^3-2x^2+\dfrac{27}{5}x-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5x - 15y = 5(x - 3y)
b) \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x4 - x2 - y
= \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x2.x2 - x2 - y
= x2(\(\dfrac{3}{5}\) + 5x2 -1) - y
c) 14x2y2 - 21xy2 + 28x2y
= 7xy.xy - 7xy.3y + 7xy.4x
= 7xy(xy - 3y + 4x)
= 7xy[(xy - 3y) + 4x]
= 7xy[y(x - 3) +4x]
d) \(\dfrac{2}{7}x\)(3y - 1) - \(\dfrac{2}{7}y\)(3y - 1)
= (3y - 1).(\(\dfrac{2}{7}x\) - \(\dfrac{2}{7}y\) )
= (3y - 1).[\(\dfrac{2}{7}\)(x - y)]
e) x3 - 3x2 + 3x - 1
= x2.x - 3x.x + 3.x - 1
= x(x2-3x+3) - 1
g) 27x3 + \(\dfrac{1}{8}\)
= (3x)3 + \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
= (3x + \(\dfrac{1}{2}\)).(9x2 - \(\dfrac{3}{2}\)x + \(\dfrac{1}{4}\))
h) (x+y)3 - (x-y)3
= 2(3x2y) + 2y3
f) (x+y)2 - 4x2
= -3x2 + y(2x + y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1\)đây là hằng đẳng thức số 1
\(=\left(2x+3y+1\right)^2\)
\(\left(y+1\right)^2+2\left(y+1\right)x+x^2\)đây là hằng đẳng thức số 1
\(=\left(x+y+1\right)^2\)
bạn ơi ! thiếu đề bài
bạn ơi đề bài là tính thôi nha bạn cố giúp mình với bạn ui