K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2021

\(\text{vì |x-2005| và |2006-y|}\ge0\);|x-2005|+|2006-y|=0

=>|x-2005|=|2006-y|=0

=>x=2005;y=2006

13 tháng 7 2021

b, 

ta có: x-12/3 + y+8/23 + z+190/27 luôn lớn hơn 0 nên không thể nhỏ hơn 0

Để: |x-12/3| + |y+8/23| + |z+190/27| > 0

=> (+) x-12/3 = 0

=> x= 12/3

(+) y+8/23 = 0

=> y = -8/23

(+) z+190/27 = 0

=> z = -190/27

Vậy x = 12/3; y = -8/23; z = -190/27

k giúp mình

làm ơn

13 tháng 7 2021

câu a sai đề thì phải, bạn chữa lại rồi mình làm

3 tháng 12 2017

a/ \(2006.|x-1|+1.\left(x-1\right)^2=2005.|1-x|.\)

\(\Rightarrow2006.|x-1|+\left(x-1\right)^2-2005.|1-x|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}|x-1|\ge0\\|1-x|\ge0\end{cases}}\)

mà \(|x-1|=x-1\)

\(|1-x|=x-1\)\(\Rightarrow|x-1|=|1-x|\)

Thay vào ta được:

\(2006.\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2-2005.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(2006-2005\right)+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)với mọi x

nên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=1\end{cases}}}\)(t/m)

Vậy x = 1

3 tháng 12 2017

b/ Vì \(\left(x-2014\right)^{2014}\ge0\)với mọi x

\(\left(y-2015\right)^{2014}\ge0\)với mọi y

Để \(\left(x-2014\right)^{2014}+\left(y-2015\right)^{2014}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2014\right)^{2014}=0\\\left(y-2015\right)^{2014}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2014=0\\y-2015=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2014\\y=2015\end{cases}}\)

Vậy : .......

Nhớ k nhé! Thank you!!!

25 tháng 3 2020

\(\left|x+\frac{18}{7}\right|+\left|y+\frac{2005}{118}\right|+\left|z-2006\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{18}{7}=0\\y+\frac{2005}{118}=0\\z-2006=0\end{cases}}\)

<=>\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{18}{7}\\y=-\frac{2005}{118}\\z=2006\end{cases}}\)

Vậy....

27 tháng 9 2017

tìm x,y là giải phương trình 

thì phải có hai vế bằng nhau

cho vậy Ngô Bảo Châu cũng làm hông được

14 tháng 12 2017

Theo t,c dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\dfrac{x-1}{2005}=\dfrac{3-y}{2006}=\dfrac{x-1+3-y}{2005+2006}=\dfrac{x-y+2}{4011}=\dfrac{4009+2}{4011}=1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{2005}=1\\\dfrac{3-y}{2006}=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2006\\y=-2003\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

14 tháng 12 2017

x = 2006

y = -2003

25 tháng 11 2018

\(\dfrac{x-1}{2005}=\dfrac{3-y}{2006}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:

\(\dfrac{x-1}{2005}=\dfrac{3-y}{2006}=\dfrac{x-1+3-y}{2005+2006}=\dfrac{x-y+2}{4011}=\dfrac{4009+2}{4011}=\dfrac{4011}{4011}=1\)

Với \(\dfrac{x-1}{2005}=1\Rightarrow x-1=2005\Rightarrow x=2006\)

\(\dfrac{3-y}{2006}=1\Rightarrow3-y=2006\Rightarrow y=-2003\)

Vậy x = 2006, y = -2003

25 tháng 11 2018

có vẻ sai lolang

8 tháng 5 2016

 |x-2005|+|x-2006|+|y-2007|+|x-2008|=3 

Ta có: X= x nếu x>0 

-x nếu x<0 
Y= y nếu y>0 

-y nếu y<0 

* X>0, Y>0 

=> |x-2005|= x-2005 

|x-2006|=x-2006 

|x-2008|=x-2008 

|y-2007|=y-2007 

=> x-2005+x-2006+y-2007+x-2008 

tới đây tự suy ra nhé

8 tháng 5 2016

để tui làm chi tiết cho lun

3 tháng 12 2015

\(\frac{x-1}{2005}=\frac{3-y}{2006}=\frac{x-1+3-y}{2005+2006}=\frac{x-y+2}{4011}=\frac{4009+2}{2011}=1\)

=> x -1 = 2005 => x =2006

=> 2 -y = 2006 => y =3 -2006 = - 2003

3 tháng 12 2015

x-1/2005=3-y/2006

áp dụng tc dãy ts = nhau ta có :

x-1/2005=3-y/2006=(x-1)+(3-y)/2005+2006=x-1+3-y/4011=x-y-1+3/4001=4009-1+3/4011=4011/4011=1

=>x-1/2005=1=>x-1=2005=>x=2006

=>3-y/2006=1=>3-y=2006=>y=-2003

vậy...

x=2005

nên x+1=2006

\(f\left(x\right)=x^{2005}-x^{2004}\left(x+1\right)+x^3\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)\)

\(=x^{2005}-x^{2005}-x^{2004}+x^{2004}+...-x^3-x^2+x^2+x\)

=x=2005