K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2018

Vì (x-1).(x+y) = 33 nên 

\(\Rightarrow\)x - 1 , x + y \(\in\)Ư(33) = { 1; 33; -33; -1; 3; 11; -3; -11 }

 Ta có bảng sau:

x - 1133-33-1311-3-11
x34-320412-2-10
x + y331-1-33113-11-3
x234-320412-2-10
y31-3331-337-9-97

Vậy x = 2; y = 31

       x = 34 ; y = -33

       x = -32 ; y = 31

       x =  0 ; y = -33

       x = 4 ; y = 7

       x = 12 ; y = -9

       x = -2 ; y = -8

      x = -10 ; y = 7

12 tháng 2 2018

đây là tìm x,y giải nhanh giùm mình nha

19 tháng 1 2019

ta có:(x-1)(x+y) thuộc Ư(33)

ta có bảng sau:

x-1

1

-1

3

-3

11

-11

33

-33

X

2

0

4

-2

12

-10

34

-32

Y

31

33

29

35

21

43

-1

-1

Tổng kết số cặp

(2;31)

(0;33)

(4;29)

(-2;35)

(12;21)

(-10;43)

(34;-1)

(-32;-1)

24 tháng 10 2015

x - 1 = 33 => 33 +1=34

x - 1 = 1 => x = 2

x - 1 = 3 => x = 4

x - 1 = 11 => x = 12

y + x => y + 34 = 33=> 33 - 34 ko được loại 

y + x => y + 2 = 33 => 33 - 2 = 31 nhận

y+x=33 => y + 4 = 33 => y = 29 ok

y + x = 33 => y + 12 =33=> 33 - 12 =21 ok

vậy x= 2 , 4 hay 12

      y=31,29 hoặc 21

19 tháng 10 2019

vâng chi đưa ra câu hỏi ko ý ngh

19 tháng 10 2019

Tìm các cặp số nguyên x,y biết

đề là vậy á xin lỗi vì quên ghi đề

17 tháng 1 2017

=>x-1;x+y thuộc Ư(33)={1;-1;11;-11;33;-33;3;-3}

rồi bạn lập bảng thôi

13 tháng 2 2018

vì (x-1)(x+y)=33

=>x-1;x+y đều thuộc Ư (33)={ 1;33;-1;-33}

=> Ta có bảng:

x-11   -1  33 -33
x2034-32
x+y33-331-1
y31-33-3331

vậy có 4 trường hợp: \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=31\end{cases}}\);\(\hept{\begin{cases}x=0\\y=-33\end{cases}}\);\(\hept{\begin{cases}x=34\\y=-33\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}x=-32\\y=31\end{cases}}\)

22 tháng 2 2018

Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+y\right)=33=1.33=33.1=\left(-1\right).\left(-33\right)=\left(-33\right).\left(-1\right)\)

Nếu x - 1 = 1 => x = 2 

       x + y = 2 + y = 33 => y =31

Nếu x - 1 =33 => x =34

        x + y = 34 + y = 1 => y = -33

Nếu x - 1 = -1 => x = 0

        x + y = 0 + y = -33 => y = -33

Nếu x - 1 = -33 => x = -32

        x + y = -32 + y = -1 => x =31

Vậy (x;y) = (2;31) ; (0;-33) ; (-32; 31) ; (34; -33)

22 tháng 2 2018

x=34 ; y= -33

2 tháng 2 2017

ủa , ms vào học kì 2 , mà sao có dạng này vậy bạn ?

2 tháng 2 2017

a) x = 4 ; y = 7 

Thay x = 4 ; y = 7 ta có : ( 4 - 1 ) . ( 4 + 7 ) = 33

                                         3      .      11     = 33

b) x = 4 ; y = 3 

Thay x =4 ; y = 3 ta có : 4.3 - 3.3 + 4 =  7

                                     12 -   9  +  4  = 7

                                         3       +  4  = 7