Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+9x-6=x-4\)
\(2x+9x-x-2-6=-4\)
\(10x-2-6=-4\)
\(10x-2=2\)
\(10x=4\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(12-3x-2x+2=x+20\)
\(12-5x+2=x+20\)
\(12-5x-x+2=20\)
\(12-6x+2=20\)
\(12-6x=18\)
\(6x=-6\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x+28+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
Vậy \(x=\frac{16}{5}\)
2(x-1)+3(3x-2)=x-4
=>2x-2=9x-6-x+4=0
=>10x-4=0
=>x=\(\frac{2}{5}\)
x + 12 =(-5)-x
x + x = -5 - 12
2x = -17
\(x=-\frac{17}{2}\)
x + 5 = 10 - x
x + x = 10 - 5
2x = 5
\(x=\frac{5}{2}\)
12-x=x+1
12 - 1 = x+x
11=2x
x=\(\frac{11}{2}\)
14+4x=3x-20
4x-3x=-20-14
x=-34
1
a, 4x - 3x + 1 = 5
x =5-1
x =4
Vậy x=4
b, (2x - 4 ) . 3x =0
=> 2x - 4 =0 hoặc 3x = 0
=> 2x =4 hoặc x=0
=> x =2 hoặc x=0
vậy x= 2 hoặc x=0
c, x . ( x -1 ) - ( x-1 )=0
(x-1) . (x-1 ) =0
(x-1)2 =02
x-1 =0
x =1
vậy x=1
2/ a, 7 . (x - 1 ) = 6x + 3
7x -7 = 6x +3
7x - 6x =7+3
x =10
vậy x=10
b, 8 . ( 2x - 3 ) -15x =4
16x - 24 -15x =4
16x - 15x =4+24
x =28
vậy x=28
c, 7 . 10 + ( x-1 ) .2 =100
70 + 2x -2 =100
2x -2 =100-70
2x -2 =30
2x =30+2
2x =32
x =16
vậy x=16
chúc bn học tốt
a) x/7 = 6/21
x/7 = 2/7
=>x=2
b)2/3x -1/2=1/10
2/3x = 1/10+1/2
2/3x = 3/5
x=3/5:2/3
x=9/10
c)1/4+1/3 : x = -5
d)3x+17=2
đ)2/3x +1/4 =7/12
2x+3/10= 11/6 . 6/11
x : 4 1/3 = -2,5
a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)
b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)
e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)
i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)
k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)
\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Tự KL cho các phần
a) \(3x-10=2x+13\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=13+10\)
\(\Leftrightarrow x=23\)
b) \(x+12=-5-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=-5-12\)
\(\Leftrightarrow2x=-17\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=10-5\)
\(\Leftrightarrow2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+2^3=2x-12\)
\(\Leftrightarrow6x+8=2x-12\)
\(\Leftrightarrow6x-2x=-12-8\)
\(\Leftrightarrow4x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
e) \(12-x=x+1\)
\(\Leftrightarrow-x-x=1-12\)
\(\Leftrightarrow-2x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow2x+3x-x=-4+6+2\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
h) \(14+4x=3x+20\)
\(\Leftrightarrow4x-3x=20-14\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
i) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow8x-9x=24-6-28\)
\(\Leftrightarrow-x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
k) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow-3x-2x-x=20-2-12\)
\(\Leftrightarrow-6x=6\)
\(x=-1\)
l) \(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(\Leftrightarrow3x-6+2x=10\)
\(\Leftrightarrow3x+2x=10+6\)
\(\Leftrightarrow5x=16\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Lần sau bạn chỉ nên đăng ít câu hỏi một thôi nhé, đăng nnay các bạn làm không xuể đâu
x-1=x-3
<=>x-x=1-3
<=> 0x= -2 ( không có giá trị của x TM)
x+1=3x+7
<=> x-3x= -1+7
<=> -2x =6
<=> x= -3
2x-1=3x-10
<=> 2x-3x=1-10
<=> -x=-9
<=> x=9
\(x-1=x-3\)
\(x+x=-3+1\)
\(x.2=-2\)
\(x=-2:2\)
\(x=-1\)