Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{2}{3}+\frac{7}{4}:x=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}:x=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}:x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{21}{2}\)
\(b,\left(x+\frac{5}{3}\right).\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{5}{3}=0\\x-\frac{5}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{5}{3}\\\frac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
\(c,\left(x-1,2\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1,2=2\\x-1,2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,2\\x=-0,8\end{matrix}\right.\)
\(d,\left(x+1\right)^3=-125\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
Vậy ...........................................................
\(\left(x-1,2\right)^2=4\)
⇔\(x^2-2.x.1,2+1,2^2=4\)
⇔\(x^2-2,4x+1,44=4\)
⇔\(x^2-2,4x=4-1,44\)
⇔\(x\left(x-2,4\right)=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x-2,4=2,56\)
⇔\(x=2,56\) hoặc \(x=4,96\)
a) \(\left(x-1,2\right)^2=4=2^2\)
\(\Leftrightarrow x-1,2=4\)
\(\Leftrightarrow x=5,2\)
b) \(\left(x+1\right)^3=-125=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(x+1,5\right)^8+\left(2,7-y\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1,5=0\\2,7-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1,5\\y=2,7\end{matrix}\right.\)
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
a) \(2^x=8\)
⇔ \(2^x=2^3\)
⇒ \(x=3\)
b) \(3^x=27\)
⇔ \(3^x=3^3\)
⇒ \(x=3\)
c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)
⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
⇔ \(x+1=-5\)
⇔ \(x=-5-1=-6\)
2:
a: (x-1,2)^2=4
=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2
=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)
b: (x-1,5)^2=9
=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3
=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)
c: (x-2)^3=64
=>(x-2)^3=4^3
=>x-2=4
=>x=6(nhận)
a) Dễ thấy Ix+1I +Ix+2I+ Ix+3I >= 0 nên 4x >=0 \(\Rightarrow\)x>= 0
Suy ra 4x=x+1+x+2+x+3= 3x+6 , x=6
Các phần khác tương tự
a)
\(\left(\frac{x-1}{4}\right)^2=\frac{4}{9}\)
⇒ \(\frac{x-1}{4}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(x-1\right).3}{12}=\frac{8}{12}\)
=> (x - 1) = 8/3
=> x = 8/3 - 1
=> x = 5/3
1.
a/ 1253 : 93 = \(\left(\frac{125}{9}\right)^3\) = \(\frac{1953125}{729}\)
b/ 324. 43 = \(\left(2^5\right)^4.\left(2^2\right)^3\) = \(2^{20}.2^6\) = \(2^{26}\) =67108864
2. \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)
=> \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^{ }=\frac{2^2}{5^2}\)
=>\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{2}{5}\right)^2\)
=> \(x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\)
=> \(x=\frac{2}{5}-\frac{1}{2}=\frac{-1}{10}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{10}\)
\(\left(x-1,2\right)^2=4\)
\(\left(x-1,2\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1,2=2\\x-1,2=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3,2\\x=-0,8\end{cases}}}\)
\(\left(x+1\right)^3=-125\)
\(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(x+1=-5\)
\(x=-6\)
\(a,\left(x-1,2\right)^2=4\)
\(x-1,2=\pm2\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1,2=2\\x-1,2=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3,2\\x=-\frac{4}{5}\end{cases}}}\)
\(b,\left(x+1\right)^3=-125\)
\(x+1=-5\)
\(x=-6\)