
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Giải pt (1) :(x+3)(2x+1)=0
=>{x+3=0 / {2x+1=0
=> {x=-3 / {x=-1/2
Để hai pt tương đương thì pt (2) nhận giá trị x=-3 và x=-1/2 .
+)Thay x=-3 vào pt (2) :
(m-4)(-3)^2 - 2(2m+9)(-3) -4 =0
=> (m-4)9 + 6(2m+9) - 4 = 0
=> 9m - 36+ 12m + 54 - 4= 0
=> 21m + 14 = 0
=> 21m = -14
=> m= -2/3
Vậy ...
+) Thay x= -1/2 vào pt (2) :
(m-4)(-1/2)^2 - 2(2m+9)(-1/2) -4 =0
=>1/4(m-4) + 2m +9 - 4 = 0
=>1/4m -1 +2m +9 - 4 =0
=>9/4m +4 =0
=>9/4m = -4
=>m =-16/9
Vậy ...

Bạn Lan viết hại não quá. Yêu cầu bạn Thanh viết lại chớ đọc không ra :)
mình ko viết lại đc bạn có sbt toán 8 tập 1 khôg bài này là bài 3 bài phân thức đại số trang 23,24 đấy

Bài 3: (SBT/24):
a. \(\dfrac{5x+3}{x-2}\)=\(\dfrac{5x^2+13x+6}{x^2-4}\)
(5x+3) . (x2-4) = 5x3-20x+3x3-12
(x-2) . (5x2+13x+6) = 5x3+13x2+6x-10x2-26x-12 = 5x3-20x+3x2-12
=> (5x+3) (x2-4) = (x-2) (5x2+13x+6)
Vậy \(\dfrac{5x+3}{x-2}\)=\(\dfrac{5x^2+13x+6}{x^2-4}\)(đẳng thức đúng)
b. \(\dfrac{x+1}{x+3}\)=\(\dfrac{x^2+3}{x^2+6x+9}\)
(x+1) . (x2+6x+9) = x3+6x2+9x+x2+6x+9 = x3+7x2+15x+9
(x+3) . (x2+3) = x3+3x+3x2+9
=> (x+1) (x2+6x+9) ≠ (x+3) (x2+3)
Vậy \(\dfrac{x+1}{x+3}\)≠\(\dfrac{x^2+3}{x^2+6x+9}\)(đẳng thức sai)
Chữa lại: \(\dfrac{x+1}{x+3}\)=\(\dfrac{x^2+3}{x^{2_{ }}+6x+9}\)
c. \(\dfrac{x^2-2}{x^2-1}\)=\(\dfrac{x+2}{x+1}\)
(x2-2) . (x+1) = x3+x2-2x-2
(x2-1) . (x+2) = x3+2x2-x-2
=> (x2-2) (x+1) ≠ (x2-1) (x+2)
Vậy \(\dfrac{x^2-2}{x^2-1}\)≠\(\dfrac{x+2}{x+1}\)(đẳng thức sai)
Chữa lại: \(\dfrac{x^2+x-2}{x^2-1}\)=\(\dfrac{x+2}{x+1}\)
d. \(\dfrac{2x^2-5x+3}{x^2+3x-4}\)=\(\dfrac{2x^2-x-3}{x^2+5x+4}\)
(2x2-5x+3) . (x2+5x+4) = 2x4+10x3+8x2-5x3-25x2-20x+3x2+15x+12
= 2x4+5x3-14x2-5x+12
(x2+3x-4) . (2x2-x-3) = 2x4-x3-3x2+6x3-3x2-9x-8x2+4x+12
= 2x4+5x3-14x2-5x+12
=> (2x2-5x+3) (x2+5x+4) = (x2+3x-4) (2x2-x-3)
Vậy \(\dfrac{2x^2-5x+3}{x^2+3x-4}\)=\(\dfrac{2x^2-x-3}{x^2+5x+4}\)


a) \(\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3\left(x^2+3x-10\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+9x-30\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)
\(\Leftrightarrow-8x-11x=-29-4\)
\(\Leftrightarrow-19x=-33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)
Vậy \(x=\frac{33}{19}\)là nghiệm của phương trình
b) \(\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2\left(x^2-x-2\right)+38\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x-4+38\)
\(\Leftrightarrow4x+2x=-4+38-10\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)là nghiệm của phương trình.

\(\dfrac{x}{x+1}:\dfrac{x+2}{x+3}:\dfrac{x+3}{x+4}:\dfrac{x+4}{x+5}:\dfrac{x+5}{x+6}=\dfrac{x}{x+6}\)

x^3−y^3+z^3+3xyz
=(x−y)^3+z^3+3x2y−3xy2+3xyz
=(x−y+z)(x^2−2xy+y^2−zx+yz+z^2)+3xy(x−y+z)
=(x−y+z)(x^2+y^2+z^2+xy+yz−zx)
=12.(x−y+z)[(x+y)^2+(y+z)^2+(z−x)^2]
Thay vào biểu thức ta có:
\(\frac{\frac{1}{2}\left(x-y-z\right)\left[\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^2+\left(z-x\right)^2\right]}{\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^2+\left(z-x\right)^2}\)
=\(\frac{1}{2}\left(x+y+z\right)\)

\(\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38.\)
\(x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)
\(2x^2+10+4x=2x^2-6x+34\)
\(\left(2x^2-2x^2\right)+\left(4x+6x\right)=34-10\)
\(10x=24\)
\(x=\frac{24}{10}\)
-2x+6x mà bằng- 4x à