Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5n+2 chia hết 3-4n
(5n+2)+(3-4n) chia hết 3-4n
4(5n+2)+5(3-4n) chia hết 3-4n
(20n+8)+(15-20n) chia hết 3-4n
20n+8+15-20n chia hết 3-4n
23 chia hết 3-4n
3-4n thuộc Ư(23)={-1;1;-23;23}
n thuộc {1;-5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3n - 3)(3n + 19)
Vì n \(\in\)Z nên 3n - 4; 3n + 19 cũng \(\in\)Z
Vì 2 thừa số đều mang tính chất chẵn;lẻ
\(\Rightarrow\)Tích chúng là số chẵn
n2 - n + 1
\(\Rightarrow\)n( n - 1 ) + 1
Mà n ; n - 1 là 2 số nguyên liên tiếp
\(\Rightarrow\)Sẽ có 1 số chẵn \(\Rightarrow\)n( n - 1 ) là chẵn \(\Rightarrow\)n( n + 1 ) là số lẻ
\(\Rightarrow\)n2 - n + 1 là số lẻ
n^2-n+1= n(n-1) +1
mà n, n-1 là 2 số nguyên liên tiếp => n(n-1) là số chẵn=> n(n-1) +1 là số lẻ
CMTT (3n-4)(3n+19) là chẵn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\left(n-4\right)\left(n-15\right)\)
Do \(n\in Z\Leftrightarrow n-4;n-15\in Z\)
Vì 2 thừa số trên đều mang t.c chẵn lẻ
=> Tích của chúng là số chẵn
b/ \(n^2-n-1\)
\(\Leftrightarrow n\left(n-1\right)-1\)
Mà \(n;n-1\) là 2 số nguyên liên tiếp
=> sẽ có 1 chẵn, 1 lẻ
=> n (n - 1) là chẵn
=> n(n - 1) - 1 là lẻ