\(\frac{x+1}{7}\);
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2019

Ta có: \(\frac{x+1}{7}=0\Leftrightarrow x+1=0\)

                                 \(\Leftrightarrow x=-1\)

Ta có: \(\frac{3x+3}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow3x+3=0\)

\(\Leftrightarrow3x=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

30 tháng 5 2019

Ta có: \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{-1;0\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\)

Ta có: \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;5\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\)

a: Để 2x+1/5=2

thì 2x+1=10

=>2x=9

hay x=9/2

Để (2x+1)/5=-2

thì 2x+1=-10

=>2x=-11

hay x=-11/2

Để (2x+1)/5=0 thì 2x+1=0

hay x=-1/2

Để (2x+1)/5=4 thì 2x+1=20

=>2x=19

hay x=19/2

b: Để (x+1)/7=0 thì x+1=0

hay x=-1

Để (3x+3)/5=0 thì 3x+3=0

hay x=-1

b) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 10 2019

e, \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{15}\\x=1,05\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

9 tháng 8 2018

co ghi dau ma biet

9 tháng 8 2018

mk ko chép lại đề nhé bn

b, 

=>\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|-\frac{14}{5}\right|\)

=>\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\frac{14}{5}\) \(\Rightarrow\left|x-\frac{1}{3}\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=-2\\x-\frac{1}{3}=2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)

c,\(\Rightarrow\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2012}-\frac{x-3}{2011}-\frac{x-4}{2010}=0\)

=> \(\frac{x-1}{2013}-1+\frac{x-2}{2012}-1-\left(\frac{x-3}{2011}-1+\frac{x-4}{2010}-1\right)=0\)

=>\(\frac{x-2014}{2013}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2011}-\frac{x-2014}{2010}=0\)

=.\(\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\ne0\)=> x-2014=0

=> x=2014

d,\(\left(x-7\right)^{x-1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

=>\(\left(x-7\right)^{x-1}.\left[1-\left(x-7\right)^{x+12}\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x-1}=0\\1-\left(x-7\right)^{x+12}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{x+12}=0\end{cases}}\)

=>x=7 hoặc x-7=1 hoặc x+12=0

=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=-12

Vậy x=7, x=8, x=-12

k,3x+x2=0

=> x(3+x)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\3+x=0\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

m, x2-2x-3(x-2)=0

=> x(x-2)-3(x-2)=0

=> (x-3)(x-2)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)

*****Chúc bạn học giỏi*****

22 tháng 1 2018

e) kq=-5