Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24
=(x2+5x+4)(x2+5x+6)-24
Đặt t=(x2+5x+4) ta có:
t(t+2)-24=t2+6t-2t-24
=t(t+6)-4(t+6)
=(t-4)(t+6).Thay vào ta đc:
(x2+5x+4-4)(x2+5x+4+6)=(x2+5x)(x2+5x+10)
=x(x+5)(x2+5x+10)
B=(x2+3x+2)(x2+7x+120-24)
=(x2+3x+2)(x2+7x+96)
=(x2+2x+x+2)(x2+7x+96)
=[x(x+2)+(x+2)](x2+7x+96)
=(x+1)(x+2)(x2+7x+96)
C và D bn cx lm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(-x^2\left(x^2-4\right)=-25\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow-x^2=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2=25\)
\(\Leftrightarrow x=\pm5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-1\right)^2+2\left(9x^2-1\right)+\left(3x+1\right)^2\)
\(=9x^2-6x+1+18x^2+2+9x^2+6x+1\)
\(=36x^2+4\)
\(\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\left(x^3+3x+9\right)\)
\(=x^3+3x^2-x+3-\left(x^4+3x^2+9x-3x^3-9x-27\right)\)
\(=x^3+3x^2-x+3-x^4-3x^2-9x+3x^3+9x-27\)
\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(9x-9x\right)-x-\left(27-3\right)+x^3-x^4+3x^3\)
\(=-x-24+x^3-x^4+3x^3\)
\(\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)^2\)
\(=x^2-16-\left(x-4\right)^2\)
\(=x^2-16-x^2+8x-16\)
\(=8x-32\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy câu này dễ mà,động não lên chứ bạn:v
Link______________Link
h) \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\)
\(\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)
\(\Rightarrow x+1>2\Leftrightarrow x>1\)
Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x\in R\end{matrix}\right.\)
Câu b xét khoảng tương tự với cái link t đưa thôi
hơi bức xúc rồi đó
tau chỉ muốn kiểm tra lại thôi
Đặt D=\(\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x+3\right).\left(x+4\right)-24\)
\(=\left[\left(x+1\right).\left(x+4\right)\right].\left[\left(x+2\right).\left(x+3\right)\right]-24\)
\(=\left(x^2+4x+x+4\right).\left(x^2+3x+2x+6\right)-24\)
\(=\left(x^2+5x+4\right).\left(x^2+5x+6\right)-24\)
Đặt \(x^2+5x+4=t\Rightarrow x^2+5x+6=t+2\)
\(\Rightarrow D=t\left(t+2\right)-24=t^2+2t-24\)
\(D=t^2+6t-4t-24=\left(t^2+6t\right)-\left(4t+24\right)\)
\(D=t.\left(t+6\right)-4\left(t+6\right)=\left(t+6\right).\left(t-4\right)\)
Vì \(t=x^2+5x+4\) nên:
\(D=\left(x^2+5x+4+6\right).\left(x^2+5x+4-4\right)\)
\(D=\left(x^2+5x+10\right).\left(x^2+5x\right)\)
\(D=\left(x^2+5x+10\right).x.\left(x+5\right)\)
Vậy \(\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x+3\right).\left(x+4\right)-24=\left(x^2+5x+10\right).x.\left(x+5\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!