K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2020

\(\left(9x^2-12x+4\right)-\left(y+2\right)^2\)

\(=\left[\left(3x^2\right)-2.3x.2+2^2\right]-\left(y+2\right)^2\)

\(=\left(3x-2\right)^2-\left(y+2\right)^2\)

21 tháng 8 2020

\(\left(9x^2-12x+4\right)-\left(y+2\right)^2\)   

\(9x^2-12x+4-\left(y^2+4y+4\right)\)     

=\(9x^2-12x+4-y^2-4y-4\)    

=\(9x^2-y^2-12x-4y\) 

=\(\left(3x-y\right)\left(3x+y\right)-4\left(3x+y\right)\) 

=\(\left(3x+y\right)\left(3x-y-4\right)\)

10 tháng 5 2021

a, \(25x^2+5xy+\frac{1}{4}y^2=\left(5x\right)^2+2.5x.\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}y\right)^2\)

\(=\left(5x+\frac{1}{2}y\right)^2\)

b, \(9x^2+12x+4=\left(3x\right)^2+2.3x.2+2^2=\left(3x+2\right)^2\)

c, \(x^2-6x+5-y^2-4y=\left(x^2-6x+9\right)-\left(y^2+4y+4\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2-\left(y+2\right)^2=\left(x-y-5\right)\left(x+y-1\right)\)

d, \(\left(2x-y\right)^2+4\left(x+y\right)^2-4\left(2x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)\left(2x+2y\right)+\left(2x+2y\right)^2\)

\(=\left(2x-y+2x+2y\right)^2=\left(4x+y\right)^2\)

3 tháng 9 2023

Có cái cc

18 tháng 6 2016

1)  (x + 1)2

2) (3x + y)2

3) (x - 1/2)2

13 tháng 8 2015

a)(x+1)^2

b)3x+y)^2

c)(5a-2b)^2

d)(x-1/2)^2

e)(3x-1)^2

8 tháng 9 2020

a) \(25x^2-20xy+4y^2\)

\(=\left(5x\right)^2-2.5x.2y+\left(2y\right)^2\)

\(=\left(5x-2y\right)^2\)

b) \(4x^2+9+12x\)

\(=\left(2x\right)^2+3^2+2.2x.3\)

\(=\left(2x+3\right)^2\)

c) \(\frac{1}{4}+3x+9x^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}.3x+\left(3x\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}+3x\right)^2\)

d) \(-6xy+x^2+9y^2\)

\(=x^2-6xy+9y^2\)

\(=x^2-2.x.3y+\left(3y\right)^2\)

\(=\left(x-3y\right)^2\)

8 tháng 9 2020

Mik k gửi đc hình

15 tháng 7 2015

mk ko hỉu cái đề của bn: Dạng 4,5: Lập phương của 1 tổng và lập phương của một hiệu ♥

Có phải bằng Dạng 4,5: Lập phương của 1 tổng và lập phương của một hiệu là yo

8 tháng 7 2018

A, \(\frac{9}{4}x^2+3x+4\)

\(\left(\frac{3}{2}x^2\right)+2\cdot\frac{3}{2}x\cdot2+2^2\)

    = \(\left(\frac{3}{2}x+2\right)^2\)

4 tháng 10 2018

B. ( 9\(x^2\)+ 12x+ 4) + 6(3x+2)+9

=[ (3x)\(^2\)+2.3x.2+\(2^2\) ) + 2.(3x+2).3 +3\(^2\)

= ( 3x+2)\(^2\)+2.(3x+2).3+3\(^2\)

= (3x+2+3)\(^2\)

Chúc bạn học tốt <3

20 tháng 9 2021

\(a.=\left(2x\right)^2-2.2x.2y+\left(2y\right)^2=\left(2x-2y\right)^2\)

\(b.=\left(3x\right)^2-2.3x.2+2^2=\left(3x-2\right)^2\)

20 tháng 9 2021

a. 4x2+4y2-8xy=(2x)2+(2y)2-8xy

                        =(2x-2y)2

b.9x2-12x+4=(3x)2-12x+22

                    =(3x-2)2

c.xy2+1/4x2y4+1=xy2+(1/2xy2)2+1

                          =(1/2xy2+2)2

18 tháng 8 2020

\(4x^2-\frac{1}{9}\left(y+1\right)^2=\left(2x\right)^2-\left(\frac{1}{3}\left(y+1\right)\right)^2\)

                                       \(=\left(2x-\frac{1}{3}\left(y+1\right)\right)\left(2x+\frac{1}{3}\left(y+1\right)\right)\)

                                       \(=\left(2x-\frac{1}{3}y-\frac{1}{3}\right)\left(2x+\frac{1}{3}y+\frac{1}{3}\right)\)

28 tháng 7 2015

 

a) x2+10x+26+y2+2y

=x2+10x+25+y2+2y+1

=(x+5)2+(y+1)2

 

b) z2-6z+5-t2-4t

=z2-6z+9-t2-4t-4

=(z-3)2-(t2+4t+4)

=(z-3)2-(t+2)2

 

c)x2-2xy+2y2+2y+1

=x2-2xy+y2+y2+2y+1

=(x-y)2+(y+1)2

 

d) 4x2-12x-y2+2y+8

=4x2-12x+9-y2+2y-1

=(2x-3)2-(y2-2y+1)

=(2x-3)2-(y-1)2

    

29 tháng 6 2018

bạn ơi , bạn lấy bài này ở đâu vậy bạn